CÁC MÓN NGON CHẾ BIỂN TỪ NGAO - SÒ-ỐC-HÀU

ỐC MỠ XÀO RAU DĂM

ỐC MỠ XÀO RAU DĂM

Ngày: 24/09/2018 lúc 17:29PM

Ốc mỡ có nhiều cách chế biến khác nhau như: hấp sả, xào me, xào sa tế, xào sả ớt, cháy tỏi ..., nhưng hấp dẫn hơn cả là xào rau răm. Muốn xào rau răm, trước hết chọn mua khoảng 1 kg ốc tươi đem về ngâm với nước vo gạo chừng 30 phút, sau đó rửa sạch lại. Kế đến, chuẩn bị hành lá, rau răm, sả, tỏi, ớt… Sau khi chảo nóng lên, phi hành với dầu ăn trước khi đổ ốc vào chảo xào cho thật đều tay, nêm nếm nước mắm, bột ngọt, đường sao cho vừa ăn. Công đoạn sau cùng là cho rau răm, hành lá, tỏi, ớt, sả vào đảo thật nhanh, trước khi nhắc xuống bếp.

CÁC MÓN NGON CHẾ BIỂN TỪ NGAO - SÒ-ỐC-HÀU

ỐC MỠ XÀO RAU DĂM

ỐC MỠ XÀO RAU DĂM

Ngày: 24/09/2018 lúc 17:29PM

Ốc mỡ có nhiều cách chế biến khác nhau như: hấp sả, xào me, xào sa tế, xào sả ớt, cháy tỏi ..., nhưng hấp dẫn hơn cả là xào rau răm. Muốn xào rau răm, trước hết chọn mua khoảng 1 kg ốc tươi đem về ngâm với nước vo gạo chừng 30 phút, sau đó rửa sạch lại. Kế đến, chuẩn bị hành lá, rau răm, sả, tỏi, ớt… Sau khi chảo nóng lên, phi hành với dầu ăn trước khi đổ ốc vào chảo xào cho thật đều tay, nêm nếm nước mắm, bột ngọt, đường sao cho vừa ăn. Công đoạn sau cùng là cho rau răm, hành lá, tỏi, ớt, sả vào đảo thật nhanh, trước khi nhắc xuống bếp.