NHÚT MÍT XÀO LÁ CHANH

Ngày:23/04/2023 lúc 15:40PM

Trời mưa lạnh có đĩa nhút xào ăn cùng cơm thì cực cuốn. Ai ở miền Trung chắc biết đến món này, nguyên liệu làm ra món này là mít non, xơ mít muối chua lên.  Món này xào thêm nhiều dầu chút ngấm ngon lắm, đặc biệt là xào với mỡ hoặc tóp mỡ. Đây là cách xào đơn giản nhất cho người không thích ăn nhiều thịt, ngoài ra nhút cá thể xòa với thịt ba chỉ cũng rất ngon ạ!!!!

Nguyên liệu:

- nhút

- tỏi, ớt

- hành, lá chanh

 

Cách làm: nhút vớt ra rửa mấy lần qua nước, sau đó vắt cho khô nước, mới cho lên xào, mẹ bảo nếu không làm vậy thì sẽ bị mặn và chua lắm, phi thơm tỏi và cho nhút vào xào đều, món này đã mặn nên không cần cho gia vị thêm nhé, đảo ngấm mỡ, chín đều cho ớt tươi vào, khi chín rắc thêm hành lá và lá chanh đảo cùng. 

 

Ăn có vị chua cay, ngon lắm, ăn cùng cơm trắng nữa thì hết mấy bát. Món đặc trưng của quê hương miền Trung.

 

Chúc các anh chị ngon miệng!!!!

Đặc Sản Xứ Nghệ
BÌNH LUẬN

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận