BÍ MẬT CÁCH SƠ CHẾ HẢI SẢN TẠI NHÀ ĐÚNG CHUẨN
Ngày:02/10/2021 lúc 16:04PM
Ngày nay hải sản đã trở thành một món ăn rất phổ biến trong bữa cơm của nhiều gia đình. Vì vậy, cách sơ chế, chế biến các món ăn hải sản là mối quan tâm của rất nhiều người. Dưới đây là một số lời khuyên cho các anh chị thực hiện việc sơ chế hải sản được nhanh chóng, dễ dàng!!!
1. 𝑪𝒖𝒂
Rửa sạch bằng cách lấy bàn chải cọ sạch các vật bẩn ở chân và càng cua (sau khi đã làm cua ngất hoặc chết).
Ngoài ra có thể ngâm cua vào trong nước muối khoảng vài tiếng, sau đó đem ra phơi khô.
Trước khi nấu, đem rửa sạch lại là có thể tùy theo món ăn mình muốn mà để nguyên con hoặc tách mai cua ra, bỏ phần yếm và lông cua bên trong.
2. 𝑻𝒐̂𝒎
Rửa sạch
Cắt bỏ phần đầu tôm, đặt tôm nằm ngang trên thớt, dùng 2 ngón cái giữ 2 bên vỏ sát phần gần đầu và chân tôm, dùng lực tay đẩy nhẹ theo chiều thân tôm để vỏ bong ra. Dùng dao khứa dọc theo sống lưng hoặc dùng tăm rút phần chỉ đen trên lưng tôm bỏ đi.
Rửa lại tôm 1 lần nữa cho sạch.
3. 𝑴𝒖̛̣𝒄
Nắm chặt và kéo nhẹ phần râu mực ra khỏi thân.
Loại bỏ phần túi mực và tuyến tiêu hóa trên phần râu mực.
Rút phần xương sống màu trắng ra khỏi thân mực.
Xẻ dọc phần thân và loại bỏ phần nội tạng còn dính lại bên trong thân mực.
Dùng dao cắt nhẹ một đường bên ngoài phía đầu thân mực để lột da mực.
Rửa sạch rồi cắt theo yêu cầu món ăn.
4. 𝑯𝒂̉𝒊 𝒔𝒂̉𝒏 𝒄𝒐́ 𝒗𝒐̉ ( Sò, Ngao,...)
Rửa sạch rồi ngâm trong nước khoảng 30-45p để nhả hết cát và các chất bẩn bên trong.
Trong quá trình ngâm nên thay nước vài lần để rửa trôi các chất bẩn.
Chúc các anh chị có bữa ăn ngon miệng!!!
Tin cùng danh mục
- MÓN CÁ CƠM KHO NGHỆ ĐẬM ĐÀ (02/10/2021 15:57PM)
- CÁ CHIM VÀNG NƯỚNG NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU (02/10/2021 15:57PM)
- THỊT BA CHỈ RIM VỚI TÔM NÕN (02/10/2021 15:57PM)
- MỰC ỐNG NHỒI THỊT SỐT CÀ CHUA CỰC NGON (02/10/2021 15:57PM)
- BỀ BỀ NÕN SỐT ME THƠM NGON ĐẬM ĐÀ (02/10/2021 15:57PM)
- CÁ LƯỢNG CỜ (CÁ ĐỒNG HỒNG) KHO CÀ CHUA (02/10/2021 15:57PM)
- CANH CHUA CÁ DÌA HẤP DẪN (02/10/2021 15:57PM)
- MÓN SƯỜN THĂN XÀO DƯA CHUA ĐẬM ĐÀ HƯƠNG VỊ (02/10/2021 15:57PM)