MỰC NHỒI THỊT SỐT ME

Ngày:24/09/2018 lúc 15:48PM

Món mực dồn thịt hấp xốt me với vị ngọt của mực, vị ngọt mà chua chua của me, ăn vào “xừng xực” ngon lắm đó các bạn!

Nguyên liệu để làm món mực nhồi thịt sốt me bao gồm:

  • - Mực ống tươi còn nguyên râu mực: 0.5kg
  • - Gừng tươi
  • - 1/2 củ hành tây
  • - 2 lát bánh mì
  • - 2 quả trứng gà
  • - 1 nhánh mùi ta

Cách làm món mực nhồi thịt sốt me như sau

- Mực bỏ râu xát với gừng tươi để khử mùi

- Râu mực thái vụn

- Bánh mì ngâm nở

-Hành tây, mùi ta băm nhỏ

- Bánh mì sau khi ngâm nở, bóp nhuyễn cùng 2 lòng đỏ trứng, trộn thêm hành tây, rau mùi cùng nhiều hạt tiêu, bột nêm để tạo vị cho nhân nhồi.

- Dùng tăm nhọn chọc vào thân mực, sau đó nhồi nhân vào mực, dùng cái tăm xiên để giữ cho ống mực cố định.

- Hấp mực khoảng 10 phút cho nhân chín và ra bớt nước

- Nướng hoặc chiên mực

- Mực chín thái lát, nếu muốn ăn thêm xốt có thể dội chút sốt me (loại đóng chai sẵn) hoặc có thể ăn nóng chấm nước mắm gừng.

mực sốt me


Đặc sản xứ nghệ chúc các bạn thành công và ngon miệng !

Đặc Sản Xứ Nghệ
BÌNH LUẬN

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận