BẮP NON XÀO MỰC CAY
Ngày:24/09/2018 lúc 17:08PM
Mưa gió mà được ăn bắp non xào mực cay thì còn gì tuyệt bằng. Mực ngọt thịt, đặc biệt thêm vị cay nồng của sa tế, bắp non và cà rốt giòn ngọt…. nghĩ đến đã không kìm được nước miếng rồi.
- - Mực ống: 350g
- - Bắp non: 300g
- - Cà rốt: ½ củ
- - Hành lá, ớt, gừng
- - Sa tế, tương ớt
- - Muối, nước mắm, dầu ăn, hành tỏi băm
- - Mực bỏ ruột, khía caro trên thịt mực, cắt miếng 4cm. Ướp nước mắm, hành tỏi băm, sa tế.
- - Bắp non cắt xéo. Cà rốt cắt que dài 4cm. Hành lá cắt khúc. Ớt đập dập.
- - Chần sơ bắp non và cà rốt với 1 chút muối. Vớt ra cho vào nước lạnh, vớt ra để ráo. Pha hỗn hợp xào gồm: 1 thìa cà phê đường, 1 muỗm tương ớt, 1 muỗm nước mắm.
- - Phi thơm gừng, ớt và hành tỏi băm với dầu ăn. Cho mực vào xào vừa săn, trút phần bắp non và cà rốt vào xào chung, cuối cùng cho hỗn hợp xào. Xào đều tay. Cuối cùng cho hành lá vào.
Mách nhỏ: Chần sơ bắp non và cà rốt giúp rút ngắn thời gian xào và nguyên liệu giữ màu tươi hơn. Xào mực lửa lớn để mực không bị dai và không ra nước.
Đặc sản xứ nghệ chúc bạn thành công và ngon miệng !
Tin cùng danh mục
- CÁCH HẤP - LUỘC MỰC NHÁY, MỰC TRỨNG NHÁY NGON NHẤT (24/09/2018 17:11PM)
- MỰC MỘT NẮNG CHIÊN NƯỚC MẮM (24/09/2018 17:11PM)
- CÁCH LUỘC MỰC NGON (24/09/2018 17:11PM)
- MỰC NƯỚNG SA TẾ (24/09/2018 17:11PM)
- MỰC NHỒI THỊT SỐT ME (24/09/2018 17:11PM)
- MỰC NHỒI THỊT SỐT CÀ (24/09/2018 17:11PM)
- MỰC XÀO DỨA (24/09/2018 17:11PM)