MỰC NHỒI THỊT SỐT CÀ
Ngày:24/09/2018 lúc 15:45PM
Món ăn lạ cho bữa tối thêm tươi ngon hấp dẫn.
Nguyên liệu:
Mực ống: 4 con vừa (khoảng 0.7kg)
Thịt xay: 150g
Giò sống: 50g
Bún tàu: 1 lọn
Nấm mèo: 2 tai
Cà chua: 3 trái
Hành lá, ngò rí, hành tím băm
Muối, tiêu, đường, dầu điều
Hạt nêm
Cách chế biến
1. Sơ chế
- Bún tàu, nấm mèo ngâm mèo, cắt nhỏ. Cà chua bỏ hạt, cắt hạt lựu. Hành lá, ngò rí cắt nhỏ, đầu hành lá băm nhỏ.
- Mực làm sạch, ướp với 1/2m hạt nêm và 1/2m tiêu, để thấm.
- Trộn nhân: trộn đều thịt xay, giò sống với bún tàu, nấm mèo, đầu hành lá, nêm 1/2m hạt nêm, 1/2m đường và 1/2 m tiêu.
2. Chế biến
- Nhồi nhân vào mực, dùng dao khứa 1 đường phía dưới đuôi, rồi cho vào hấp khoảng 10 phút.
- Đun nóng 2M dầu điều, phi thơm hành tím băm, xào cà chua mềm, cho hành lá vào rồi cho mực vào, nêm 1/2m hạt nêm, 1m đường và 1/2m tiêu nấu đến khi mực thấm gia vị, nước cạn sệt thì tắt bếp.
3. Cách dùng
- Cắt mực thành từng khoanh, xếp ra dĩa, chan xốt lên trên, dùng nóng với cơm.
Đặc sản xứ nghệ chúc các bạn thành công và ngon miệng !
Tin cùng danh mục
- CÁCH HẤP - LUỘC MỰC NHÁY, MỰC TRỨNG NHÁY NGON NHẤT (24/09/2018 15:47PM)
- MỰC MỘT NẮNG CHIÊN NƯỚC MẮM (24/09/2018 15:47PM)
- CÁCH LUỘC MỰC NGON (24/09/2018 15:47PM)
- MỰC NƯỚNG SA TẾ (24/09/2018 15:47PM)
- BẮP NON XÀO MỰC CAY (24/09/2018 15:47PM)
- MỰC NHỒI THỊT SỐT ME (24/09/2018 15:47PM)
- MỰC XÀO DỨA (24/09/2018 15:47PM)