MỰC XÀO DỨA
Ngày:24/09/2018 lúc 15:34PM
Món ăn đơn giản sẽ làm thay đổi hương sắc trên mâm cơm gia đình của bạn. Hãy cùng làm theo hướng dẫn nhé!
Nguyên liệu
- 500 gram MỰC ỐNG TƯƠI
- 400 gram dứa
- 15 gram gừng
- 10 gram tỏi khô
- 10 gram bột đao
- Một chút rau mùi
- Nước mắm, ớt, hạt tiêu
1. Mực bóc bỏ màng đen, mai ruột, rửa sạch, để ráo.Thực hiện
- Mực thái miếng vừa ăn, ướp nước mắm, hạt tiêu và gừng giã nhỏ, để 10-15 phút cho ngấm.
2. Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, rửa sạch, bổ 4 hoặc 6, bỏ lõi, thái miếng ngang vừa ăn.
3. Phi thơm tỏi, cho mực vào xào chín tới, nêm vừa mắm muối rồi xúc ra đĩa.
- Cho tiếp mỡ vào đun nóng, đổ dứa vào đảo chín, hòa nước bột đao vào đảo đều. Rồi đổ mực đã xào vào đảo đều.
4. Khi ăn cho chút rau mùi lên.
ĐẶC SẢN XỨ NGHỆ chúc các bạn thành công và ngon miệng !
Tin cùng danh mục
- CÁCH HẤP - LUỘC MỰC NHÁY, MỰC TRỨNG NHÁY NGON NHẤT (24/09/2018 15:37PM)
- MỰC MỘT NẮNG CHIÊN NƯỚC MẮM (24/09/2018 15:37PM)
- CÁCH LUỘC MỰC NGON (24/09/2018 15:37PM)
- MỰC NƯỚNG SA TẾ (24/09/2018 15:37PM)
- BẮP NON XÀO MỰC CAY (24/09/2018 15:37PM)
- MỰC NHỒI THỊT SỐT ME (24/09/2018 15:37PM)
- MỰC NHỒI THỊT SỐT CÀ (24/09/2018 15:37PM)