MỰC XÀO DỨA

Ngày:24/09/2018 lúc 15:34PM

Món ăn đơn giản sẽ làm thay đổi hương sắc trên mâm cơm gia đình của bạn. Hãy cùng làm theo hướng dẫn nhé!

Nguyên liệu

- 400 gram mực tươi
- 400 gram dứa
- 15 gram gừng
- 10 gram tỏi khô
- 10 gram bột đao
- Một chút rau mùi
- Nước mắm, ớt, hạt tiêu


1. Mực bóc bỏ màng đen, mai ruột, rửa sạch, để ráo.Thực hiện

- Mực thái miếng vừa ăn, ướp nước mắm, hạt tiêu và gừng giã nhỏ, để 10-15 phút cho ngấm.

2. Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, rửa sạch, bổ 4 hoặc 6, bỏ lõi, thái miếng ngang vừa ăn.

3. Phi thơm tỏi, cho mực vào xào chín tới, nêm vừa mắm muối rồi xúc ra đĩa.

- Cho tiếp mỡ vào đun nóng, đổ dứa vào đảo chín, hòa nước bột đao vào đảo đều. Rồi đổ mực đã xào vào đảo đều.

4. Khi ăn cho chút rau mùi lên.

mực xào dứa

Đặc sản xứ nghệ chúc các bạn thành công và ngon miệng !

Đặc Sản Xứ Nghệ
BÌNH LUẬN

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận