CÁ BẠC MÁ KHO CÀ CHUA
Ngày:02/04/2019 lúc 09:11AM
Hôm nay đặc sản xứ Nghệ sẽ hướng dẫn các bạn món cá bạc má kho cà chua rất ngon, dễ ăn, và đưa cơm lắm. Cách làm cũng đơn giản lắm.
Nguyện liệu:
* Cá bạc má : 3 con ( hay cá nục mỡ , cá mòi )
* Cà chua: 5 quả
* Hành tím băm
* Dầu ăn
* Dầu điều màu (điều đỏ)
* Nước mắm, muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay, ớt
Cách làm món cá bạc má kho cà chua
Bước 1: Cá bạc má làm sạch để ráo, ướp 1 muỗng hành tím băm, 3 muỗng nước mắm, 3 muỗng đường, 1 chút bột ngọt, hạt nêm, tiêu để 30 phút cho cá thấm.
Bước 2: Cà chua bằm nhuyễn , phi tỏi cho thơm bỏ cà chua vào xào cho cà cô đặc lại nêm 1 chút đường, 1 chút muối cho cà được đậm đà, cho thêm 1 muỗng cà phê dầu điều vào để màu đẹp hơn và hợp vị hơn, trút hết cà này vào nồi kho cá, cho nước sôi vào vừa ngâp cá, kho cho đến khi khi cá chín, nêm nếm lại cho vừa ăn.
Cá bạc má kho cà chua dùng chung với cơm trắng ngon tuyệt !
Chú ý: Cách kho này thường kho với cá nục mỡ, cá trích, cá mòi, cá thu ảo, và kho bằng nồi áp suất, xương cá sẽ mềm rút như cá mòi hộp, dùng chung với bánh mì cũng rất ngon.
Tin cùng danh mục
- CÁCH LÀM CÁ NỤC KHO NGON (02/04/2019 09:20AM)
- CÁ NỤC CHUỐI KHO CÀ CHUA (02/04/2019 09:20AM)
- CÁ MỜM SỮA NẤU CANH CHUA & TRÁNG TRỨNG (02/04/2019 09:20AM)
- CÁ CHIM SỐT CÀ CHUA (02/04/2019 09:20AM)
- CÁCH KHO CÁ BẠC MÁ (02/04/2019 09:20AM)
- CÁCH KHO CÁ KÌM NƯỚNG (02/04/2019 09:20AM)
- CÁ THU KHO NƯỚC DỪA (02/04/2019 09:20AM)