CÁ BẠC MÁ KHO CÀ CHUA

Ngày:02/04/2019 lúc 09:11AM

Hôm nay đặc sản xứ Nghệ sẽ hướng dẫn các bạn món cá bạc má kho cà chua rất ngon, dễ ăn, và đưa cơm lắm. Cách làm cũng đơn giản lắm.

Nguyện liệu: 

* Cá bạc má : 3 con ( hay cá nục mỡ , cá mòi ) 
* Cà chua: 5 quả
* Hành tím băm
* Dầu ăn
* Dầu điều màu (điều đỏ)
* Nước mắm, muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay, ớt

cá bạc má tươi làm sạch

Cách làm món cá bạc má kho cà chua

Bước 1: Cá bạc má làm sạch để ráo, ướp 1 muỗng hành tím băm, 3 muỗng nước mắm, 3 muỗng đường, 1 chút bột ngọt, hạt nêm, tiêu để 30 phút cho cá thấm.

Bước 2: Cà chua bằm nhuyễn , phi tỏi cho thơm bỏ cà chua vào xào cho cà cô đặc lại nêm 1 chút đường, 1 chút muối cho cà được đậm đà, cho thêm 1 muỗng cà phê dầu điều vào để màu đẹp hơn và hợp vị hơn, trút hết cà này vào nồi kho cá, cho nước sôi vào vừa ngâp cá, kho cho đến khi khi cá chín, nêm nếm lại cho vừa ăn.

cá bạc má kho cà chua

Cá bạc má kho cà chua dùng chung với cơm trắng ngon tuyệt !


Chú ý: Cách kho này thường kho với cá nục mỡ, cá trích, cá mòi, cá thu ảo, và kho bằng nồi áp suất, xương cá sẽ mềm rút như cá mòi hộp, dùng chung với bánh mì cũng rất ngon.

Nghệ Đặc Sản Xứ