CÁCH LÀM TÔM RANG ĐƠN GIẢN

Ngày:24/09/2018 lúc 15:38PM

Nguyên liệu để làm món tôm rang một cách đơn giản:

60ml nước mắm
25g đường nâu
½ thìa café ớt băm nhỏ
120ml nước
60ml dầu thực vật
1 củ hành tây, thái nhỏ
5 nhánh tỏi, băm nhỏ
900g tôm tươi, lột vỏ
3 cọng hành tươi, thái mỏng
50g rau mùi

Công thức:

Bước 1:Hành, tỏi, rau mùi thái nhỏ.

Bước 2:Trộn nước mắm với đường nâu, ớt và nước trong một tô nhỏ, khuấy đều cho tới khi đường tan hết.

Bước 3:Làm nóng dầu ăn trong một chảo lớn ở lửa vừa. Cho hành vào phi thơm, đảo liên tục cho tới khi hành trong và mềm, khoảng 5 phút.

Bước 4:Cho tỏi và đảo tiếp vài phút nữa. Chú ý không để tỏi chuyển sang màu nâu.

Bước 5:Tăng nhiệt của bếp lên mức cao vừa và cho tôm vào. Đảo đều cho tới khi tôm chuyển màu hồng mà vẫn còn hơi trong, khoảng vài phút

Bước 6:Cho hỗn hợp nước mắm vào, vặn nhỏ bếp xuống lửa vừa và đun cho tới khi tôm chín hẳn.

Bước 7:
Tắt bếp, cho hành tươi và rau mùi vào là xong.
Lấy tôm ra đĩa, ăn nóng với cơm.


Đặc sản xứ nghệ chúc các bạn thành công và ngon miệng !

Đặc Sản Xứ Nghệ
BÌNH LUẬN

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận