CANH MƯỚP NẤU TÔM KHÔ

Ngày:24/09/2018 lúc 15:57PM

Mướp thanh mát ngăn ngừa lão hóa da vì có chứa vitamin B1, vitamin C và các thành phần làm trắng da khác kết hợp với tôm nõn khô mát ngọt tạo nên bát canh tuyệt vời.


Vì vậy mùa hè để chống lại tia nắng mặt trời nên ăn nhiều quả này. Dưới đây là cách làm món canh mướp nấu tôm khô.

Nguyên liệu:
- 2-3 quả mướp hương.
- 100g tôm khô

Kết quả hình ảnh cho tôm nõn khô

Cách làm:
- Mướp gọt vỏ, bổ đôi rồi thái vát miếng vừa ăn.
- Tôm khô để vào bát, đổ nước ấm cho ngập. Ngâm khoảng 20 phút cho mềm và rửa sạch bụi bẩn.
- Dùng tay bóp nhẹ tôm, để ra hết cát, cặn bẩn, vắt khô. Sau đó, cho tôm vào cối giã nhẹ.
- Phi thơm ít hành củ khô, nhớ cho thật ít dầu. Tiếp đến cho nước vừa đủ dùng (nếu có nước xương càng ngon), thêm tôm khô, đun sôi.
- Nồi canh sôi thì hạ bớt lửa, để liu riu để tôm ra chất ngọt. Sau đó thả mướp, nêm gia vị.
- Khi ăn rắc ít hạt tiêu, hành lá cắt nhỏ.

Đặc sản xứ nghệ chúc các bạn thành công và ngon miệng !

Đặc Sản Xứ Nghệ
BÌNH LUẬN

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận