NỘM TÔM THỊT VÀ KHẾ

Ngày:24/09/2018 lúc 16:32PM

Món nộm với vị chua nhẹ của khế, giòn mát của dưa leo, vị cay của ớt, thêm thịt ba chỉ và tôm ngọt, không ngán lại ngon miệng.

8-486288-1368254778_600x0.jpg

Nguyên liệu:

- 1 quả khế chua
- 1 quả dưa leo nhỏ
- 200g thịt ba chỉ
- 300g tôm 
- Muối, đường, nước mắm, ớt, rau quế.

Cách làm:

2-973294-1368254779_600x0.jpg

Bước 1:

- Thịt ba chỉ rửa sạch, cho thịt vào nồi, luộc chín, đợi thịt nguội thái nhỏ.

4-649939-1368254779_600x0.jpg

Bước 2:

- Tôm rửa sạch cắt bỏ râu tôm, cho tôm vào nồi luộc chín, vớt tôm ra đĩa.

1-384869-1368254779_600x0.jpg

Bước 3:

- Khế rửa sạch, cắt bỏ diềm, thái nhỏ, dùng tay sạch vắt khế cho bớt chua.

- Dưa leo sửa sạch, gọt sơ vỏ, thái sợi, trộn vào bát dưa leo nửa thìa nhỏ muối, để khoảng 15 phút sau đó dùng tay vắt cho ráo nước.

5-561312-1368254779_600x0.jpg

Bước 4:

- Pha hai thìa canh nước mắm, hai thìa canh đường, hai thìa canh nước lọc, thêm ớt bột, hòa cho hỗn hợp tan.

- Trộn lẫn khế, dưa leo, thịt ba chỉ, tôm vào âu sạch, thêm bát nước mắm vừa pha, rau quế thái nhỏ vào trộn đều, nêm nếm lại tùy theo sở thích của bạn, múc ra đĩa dùng kèm với bánh phồng tôm.

Đặc sản xứ nghệ chúc các bạn thành công và ngon miệng !

Đặc Sản Xứ Nghệ
BÌNH LUẬN

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận