CÁ CHIM NƯỚNG RIỀNG SẢ
Ngày:24/09/2018 lúc 17:25PM
Món cá chim nóng hổi quyện với mùi gia vị sẽ cho các anh chị một món ăn tuyệt vời. Cả nhà sẽ phải thèm nhỏ giãi khi ngửi thấy mùi cá nướng thơm phức mà các anh chị làm đấy.
Nguyên liệu:
- 1 con cá, có thể dùng cá chim vàng sa hay cá chim đen (khoảng 1kg/con)
- 1 củ riềng
- 1 thìa canh sả băm nhuyễn
- Muối, hành lá, hạt nêm, dầu ăn.
Cách làm:
Bước 1: - Cá làm sạch, dùng dao khứa vài đường trên thân cá, ướp vào cá nửa thìa nhỏ muối, để khoảng 15 phút. | |
Bước 2: - Riềng cạo vỏ, giã nhuyễn. | |
Bước 3: - Sả băm nhuyễn đổ ra bát. | |
Bước 4: - Trộn lẫn riềng, sả vào với nhau, dùng tay sạch thoa đều hỗn hợp sả, riềng và thêm một ít muối, hạt nêm lên thân cá, ướp khoảng 30 phút trước khi nướng. | |
Bước 5: - Cho cá vào khay đã lót giấy nướng, nướng ở nhiệt độ 100 độ C mỗi mặt khoảng 40-50 phút tùy theo cá lớn hay bé. | |
Bước 6: - Thỉnh thoảng bạn lấy cá ra phết một ít dầu ăn có thêm hành lá thái nhỏ lên bề mặt và sau đó cho cá vào lò nướng tiếp đến khi cá chín vàng. | |
Bước 7: - Cá chín bạn lấy cá ra khỏi lò, cho ra đĩa, dùng kèm với cơm, chấm cá với nước mắm hoặc cuốn cá với bún, kèm rau. |
Đặc sản xứ nghệ chúc các bạn thành công và ngon miệng !
Tin cùng danh mục
- CÁCH LÀM CÁ NỤC KHO NGON (24/09/2018 17:28PM)
- CÁ NỤC CHUỐI KHO CÀ CHUA (24/09/2018 17:28PM)
- CÁ MỜM SỮA NẤU CANH CHUA & TRÁNG TRỨNG (24/09/2018 17:28PM)
- CÁ CHIM SỐT CÀ CHUA (24/09/2018 17:28PM)
- CÁCH KHO CÁ BẠC MÁ (24/09/2018 17:28PM)
- CÁCH KHO CÁ KÌM NƯỚNG (24/09/2018 17:28PM)
- CÁ THU KHO NƯỚC DỪA (24/09/2018 17:28PM)
- CÁ BẠC MÁ KHO CÀ CHUA (24/09/2018 17:28PM)