Khám phá những giá trị dinh dưỡng từ hàu mang lại
Ngày:24/08/2021 lúc 17:11PM
Hàu là loại hải sản được ưa chuộng không chỉ với hương vị thơm ngon mà còn nổi tiếng với những giá trị dinh dưỡng dồi dào tốt cho sức khỏe. Vậy bạn đã biết hết các tác dụng của hàu đối với sức khoẻ, cách bảo quản hàu để tận dụng các giá trị dinh dưỡng mà hàu mang lại chưa? Đừng bỏ qua bài viết dưới đây của Đặc sản Xứ Nghệ để có lời giải đáp chính xác nhất nhé!
Giá trị dinh dưỡng từ hàu mang lại
Tăng cường hệ miễn dịch
Những động vật thân mềm đều có nhiều vitamin E và C, chúng cũng chứa các khoáng chất khác nhau mà giúp tăng cường hệ thống miễn dịch. Các đặc tính chống viêm và chống oxy hóa của hàu cũng bảo vệ chống lại các gốc tự do gây hại cho cơ thể.
Tốt cho tim mạch
Hàu có ảnh hưởng tích cực đến sức khỏe tim mạch, giúp làm giảm mảng bám tích tụ trong lòng động mạch bằng cách ức chế nó liên kết với các thành động mạch và mạch máu. Ngoài ra, hàm lượng cao magiê và kali trong hàu giúp giảm huyết áp và thư giãn các mạch máu, Vitamin E trong hàu làm tăng tính linh hoạt và sức mạnh của màng tế bào.
Cải thiện tâm trạng
Trong hàu có chứa nồng độ cao của kẽm, thành phần này được biết với khả năng giúp ổn định tâm trạng. Kẽm là một khoáng chất cần thiết, vì nó không được lưu trữ trong cơ thể và cần phải được tiêu thụ thông qua chế độ ăn uống. Một nghiên cứu cho thấy tăng nồng độ kẽm trong máu ở trẻ em có liên quan với giảm lo âu và giảm trầm cảm.
Làm đẹp da
Các khoáng chất kẽm đóng một vai trò lớn trong việc tái tạo da bằng cách giúp sản sinh và thúc đẩy collagen. Collagen là rất quan trọng đối với hỗ trợ cấu trúc da và làm giảm chảy xệ, giúp duy trì móng tay khỏe mạnh hơn, và giữ cho da đầu và tóc khỏe mạnh.
Tăng cường sức khỏe hệ thống mạch máu
Một phần ăn hàu có chứa 16-18% nhu cầu của vitamin C hàng ngày. Vitamin C giúp chống lại bệnh tim mạch bằng cách kích hoạt các coenzyme cơ thể cần để tạo ra norepinephrine. Chúng cũng có nhiều chất axit béo omega-3, kali, magiê và được biết đến để làm giảm nguy cơ đau tim, đột quỵ, và cũng có hiệu quả trong việc làm giảm huyết áp.
Bổ sung năng lượng cho cơ thể
Hàu chứa một lượng lớn vitamin B12, giúp tăng cường năng lượng và biến các thực phẩm chúng ta ăn thành năng lượng. Hàu cũng chứa chất sắt, giúp vận chuyển oxy đến các tế bào cơ thể để cung cấp năng lượng.
Tốt cho sức khỏe tình dục
Kẽm được tìm thấy trong hàu, giúp cơ thể sản xuất testosterone, là một hormone quan trọng trong việc điều chỉnh ham muốn tình dục của phụ nữ và nam giới và chức năng tình dục. Ở nam giới, nghiên cứu chỉ ra rằng khoáng chất này giúp cải thiện số lượng và khả năng bơi lội tinh trùng. Ở phụ nữ, kẽm có thể giúp buồng trứng, và do đó giúp cân bằng và điều tiết sự kết hợp của estrogen, progesterone, và testosterone.
Cách bảo quản hàu đúng cách
Đối với những loại hàu biển còn nguyên con để ở nơi thoáng mát và không được bảo quản trong bể sục thì các nên sử dụng ngay trong ngày là tốt nhất. Nếu không thể sử dụng và chế biến ngay trong ngày thì phải cho hàu vào trong ngăn lạnh có nhiệt độ là 0 – 6 độ C. Không được rửa hàu vào trong nước ngọt rồi cho vào tủ lạnh, như vậy hàu sẽ bị thối
Với hàu nguyên con được bảo quản trong bể sục, khi mua về nếu chưa ăn ngay bạn có thể để vào hộp nhựa và bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh. Các bạn có thể bảo quản được hàu trong 1 – 2 ngày
Với hàu biển đã tách vỏ và qua chế biến thì các nên sử dụng ngay trong ngày và tránh để qua đêm. Càng để lâu sẽ càng tạo điều kiện cho các vi khuẩn xâm nhập vào thịt của hàu, khiến hàm lượng dinh dưỡng bị ảnh hưởng và dẫn đến hỏng
Chứa nhiều giá trị dinh dưỡng với những tác dụng tích cực cho sức khỏe con người, đặc biệt là sức khoẻ sinh lý phái mạnh, hàu chắc chắn là một thực phẩm lý tưởng cho thực đơn ăn uống của gia đình.
Để mua những loại hàu ngon nhất, khách hàng có thể liên hệ trực tiếp hoặc liên hệ qua website:
Địa chỉ: Số 4 Trịnh Đình Cửu, Thanh Xuân, Hà Nội
Số điện thoại: 0974036712
Email: dacsanxunghe3738@gmail.com
Tin cùng danh mục
- LỢI ÍCH SỨC KHỎE VÀ CÁC MÓN ĂN TỪ CÁ THU (24/08/2021 17:11PM)
- CÁC MON NGON TỪ BẠCH TUỘC KHÔNG THỂ BỎ QUA (24/08/2021 17:11PM)
- THỊT GÀ: THÀNH PHẦN DINH DƯỠNG VÀ CÁC MÓN ĂN NGON (24/08/2021 17:11PM)
- NƯỚC MẮM CÁ CƠM VÀ LỢI ÍCH KHI SỬ DỤNG (24/08/2021 17:11PM)
- CÁCH RÃ ĐÔNG TÔM VÀ CÁC MÓN NGON TỪ TÔM (24/08/2021 17:11PM)
- THÀNH PHẦN DINH DƯỠNG VÀ LỢI ÍCH KHI ĂN THỊT BÒ (24/08/2021 17:11PM)
- ĂN HẢI SẢN CÓ TỐT KHÔNG, CÁC LỢI ÍCH KHI ĂN HẢI SẢN (24/08/2021 17:11PM)
- Những loại hải sản không thể bỏ qua trong thực đơn Eat Clean (24/08/2021 17:11PM)