Bí quyết chọn mua hàu biển tươi ngon đúng chuẩn

Ngày:12/08/2021 lúc 15:02PM

Với giá trị dinh dưỡng cao có trong hàu biển thì đây là nguyên liệu không thể thiếu trong các bữa ăn được người nội trợ thông thái lựa chọn. Giữa rất nhiều các nguyên liệu thủy hải sản hiện nay, bạn phải lựa chọn được những nguyên liệu tươi ngon nhất. Vậy nên mua ở đâu để đảm bảo chất lượng hàu? Làm sao để lựa chọn được hàu biển tươi nhất? Bài viết sau sẽ giải đáp hết những lo lắng đó của bạn và cung cấp các kiến thức trong cách chọn hàu biển ngon vô cùng hữu ích.

Hàu là loại thực phẩm quen thuộc chứa nhiều vitamin B1, B2, B3, A,…cùng các khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Ăn hàu thường xuyên giúp tim khỏe mạnh, hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể khỏe mạnh hơn, ngăn ngừa tình trạng loãng xương xảy ra ở người già,…Thịt hàu có vị ngon đậm đà, phù hợp với khẩu vị của nhiều gia đình. 

Vậy cách chọn hàu biển ngon là gì? Chắc chắn không ít chị em đang thắc mắc câu hỏi này. Dưới đây, Đặc sản Xứ Nghệ xin bật mí bí kíp cho bạn:

  • Quan sát kỹ phần vỏ hàu: nên chọn vỏ hàu mà có phần chóp, lớp vỏ của chúng phải khép lại thật chặt mới đảm bảo hàu có nhiều thịt và bên trong giữ được nước muối biển sẽ ngon hơn. Không chọn các con có vỏ bị sứt sát, vỡ, dập, bởi vì những con như vậy dễ bị nhiễm các loại vi khuẩn thủy hải sản không tốt cho sức khỏe
  • Kiểm tra phần thịt hàu: tách phần vỏ hàu ra, nếu thịt hàu bám chặt và lấp đầy vỏ hàu, có chứa nhiều nước muối biển thì nên chọn mua
  • Không nên mua những con hàu đông lạnh quá lâu được bọc trong túi nilon vì chúng sẽ không còn được tươi ngon, hoặc đã được xử lí qua hóa chất. Khi bạn muốn chọn hàu tươi hay không thì chỉ cần chạm ngón tay vào vỏ chúng nếu chúng động đậy thì chúng còn sống
  • Bạn ngửi mùi hàu bạn cũng có thể biết được hàu tươi sống bạn nên chọn

Cần để ý tránh mua các trường hợp sau:

  • Nếu bạn có thể tách vỏ hàu dễ dàng thì không nên mua bởi điều đó có nghĩa là hàu không còn sống nữa
  • Dùng tay gõ vào vỏ hàu mà không nghe thấy tiếng. Vậy là hàu đã chết khô và không còn tươi
  • Để ý thấy thịt hàu bên trong không có nước biển và khô
  • Hàu có trứng thì vị thịt sẽ bị đắng, ăn không ngon
  • Hàu có phần thịt ở trong màu hơi ngả sang xanh lá, đó là loại hàu trứng, hàu vẫn còn phân trong thịt. Loại này không ngon mà rất đắng, mùi tanh khó chịu
  • Các loại hàu đông lạnh có màu trắng sẽ không còn mùi vị đặc trưng và tươi ngon của hàu. Thậm chí còn chứa rất nhiều chất bảo quản.
  • Nên mua hàu vào sáng sớm bởi đó là thời gian con hàu vừa được đánh bắt hoặc vừa được siêu thị nhập về. Không nên mua vào thời gian buổi chiều

Bảo quản hàu thế nào mới đúng cách?

Biết cách chọn hàu ngon đã khó, nhưng việc bảo quản hàu sao cho tươi ngon cũng khó không kém. 

Thực chất, cách bảo quản hàu rất dễ dàng theo các bước sau đây:

  • Bước 1: đặt phần chóp của vỏ con hàu quay xuống dưới
  • Bước 2: lấy một chiếc khăn rồi ướp bằng nước lạnh
  • Bước 3: dùng khăn vừa được ướp lạnh đem phủ lên trên con hàu rồi đem bỏ tất cả vào tủ lạnh

Chỉ với những bước đơn giản này, hàu của bạn sẽ tươi ngon trong vòng 3 ngày. Bảo quản đúng cách thì các món ăn bạn nấu sẽ ngon hơn, đúng chuẩn nhà hàng.

Trên đây là những bí kíp chọn hàu ngon bạn có thể tham khảo. Bạn hãy áp dụng ngay bí kíp trên đây để chế biến được những món ăn tươi ngon cho gia đình cùng thưởng thức nhé!

Đặc sản Xứ Nghệ chuyên cung cấp các món ngon từ biển Cửa Lò - vùng biển nổi tiếng của tỉnh Nghệ An với giá cả và chất lượng tốt nhất. Khách hàng có nhu cầu đặt mua, liên hệ ngay tới địa chỉ sau:

ĐẶC SẢN XỨ NGHỆ

Địa chỉ: Số 4 Trịnh Đình Cửu, Thanh Xuân, Hà Nội

Số điện thoại: 0974036712

Email: dacsanxunghe3738@gmail.com

Support Haravan
BÌNH LUẬN

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận