MỰC NHỒI THỊT SỐT CÀ

Ngày:24/09/2018 lúc 15:45PM

Món ăn lạ cho bữa tối thêm tươi ngon hấp dẫn.

Nguyên liệu:

Mực ống: 4 con vừa (khoảng 0.7kg)
Thịt xay: 150g
Giò sống: 50g
Bún tàu: 1 lọn
Nấm mèo: 2 tai
Cà chua: 3 trái
Hành lá, ngò rí, hành tím băm
Muối, tiêu, đường, dầu điều
Hạt nêm

Cách chế biến

1. Sơ chế

- Bún tàu, nấm mèo ngâm mèo, cắt nhỏ. Cà chua bỏ hạt, cắt hạt lựu. Hành lá, ngò rí cắt nhỏ, đầu hành lá băm nhỏ.

- Mực làm sạch, ướp với 1/2m hạt nêm và 1/2m tiêu, để thấm.

- Trộn nhân: trộn đều thịt xay, giò sống với bún tàu, nấm mèo, đầu hành lá, nêm 1/2m hạt nêm, 1/2m đường và 1/2 m tiêu.

2. Chế biến

- Nhồi nhân vào mực, dùng dao khứa 1 đường phía dưới đuôi, rồi cho vào hấp khoảng 10 phút.

- Đun nóng 2M dầu điều, phi thơm hành tím băm, xào cà chua mềm, cho hành lá vào rồi cho mực vào, nêm 1/2m hạt nêm, 1m đường và 1/2m tiêu nấu đến khi mực thấm gia vị, nước cạn sệt thì tắt bếp.

3. Cách dùng

- Cắt mực thành từng khoanh, xếp ra dĩa, chan xốt lên trên, dùng nóng với cơm.



Đặc sản xứ nghệ chúc các bạn thành công và ngon miệng !

Đặc Sản Xứ Nghệ
BÌNH LUẬN

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận