MỰC NƯỚNG SA TẾ

Ngày:24/09/2018 lúc 17:22PM

Mực nướng sa tế

Chỉ mất khoảng 30 phút bạn đã có mực nướng sa tế thơm nức với vị ngọt của mực và cay của ớt, mùa đông vừa ăn vừa hít hà thật ngon.

6-774988-1368300772_600x0.jpg

Nguyên liệu:

- 1 con mực ống
- 1 thìa canh ớt sa tế
- Muối, dầu mè, hạt nêm.

Cách làm:

2-193998-1368300773_600x0.jpg

Bước 1:

- Mực rửa sạch, lôi bỏ ruột và mật, cắt khoanh tròn, dùng dao khứa chéo vài đường lên thân mực.

1-453957-1368300773_600x0.jpg

Bước 2:

- Múc một thìa canh sa tế ra bát, nếu không mua ớt sẵn bạn có thể tự làm ở nhà theo cách sau: phi thơm tỏi, thêm sả băm nhuyễn vào, đảo đều và thêm ớt bột, nêm vào một ít nước mắm, đường, đảo đến khi ráo thì tắt bếp, cất vào lọ dùng dần.

3-936099-1368300773_600x0.jpg

Bước 3:

- Trộn đều mực, ớt sa tế, một ít muối và hạt nêm.

4-558307-1368300773_600x0.jpg

Bước 4:

- Xiên mực vào que, đem mực nướng than hoa hoặc nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong lò vi sóng khoảng 8-10 phút đến khi mực chín vàng đều, thỉnh thoảng phết một ít dầu mè lên thân mực, mực chín lấy ra dùng nóng.

Đặc sản xứ nghệ chúc các bạn thành công và ngon miệng !

Đặc Sản Xứ Nghệ
BÌNH LUẬN

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận