MỰC MỘT NẮNG CHIÊN NƯỚC MẮM

Ngày:29/09/2018 lúc 10:13AM

Mực là loại hải sản rất được ưa chuộng bởi vị ngon giòn dai của nó. Có vô vàn các món ngon từ mực với nhiều cách chế biến hấp dẫn, đặc sắc khác nhau như mực nướng, mực xào, mực hấp… mỗi kiểu chế biến lại có nhiều cách tạo ra nhiều hương vị khác nhau, trong đó có mực một nắng. Mực một nắng vốn đã rất ngon, nhưng nếu đem mực một nắng chiên với nước mắm thì còn tuyệt hơn nữa. Mời các bạn cùng thực hiện món mực một nắng chiên nước mắm nhé.

 
Nguyên liệu:
 
1 con mực một nắng
1/4 củ hành tây
1/4 trái ớt sừng
1 nhánh hành lá
2 tép tỏi
Xà lách, cà chua trang trí
1 thìa cà phê hạt nêm 
1 thìa súp nước mắm chấm 
2/3 thìa cà phê đường
1/4 thìa cà phê tiêu xay
Dầu ăn để chiên
 

 
Thực hiện:

+ Đầu tiên là với mực một nắng: 


Bạn đem rửa sạch rồi khía vảy rồng lên mình mực. Tiếp đến là xắt miếng vừa ăn rồi ướp mực với 1 cafe hạt nêm. Mục đích của việc khía vảy rồng là giúp cho gia vị nhanh ngấm vào mực hơn, như vậy mực sẽ thấm và ngon đậm đà
Bắc chảo lên bếp, làm nóng dầu ăn rồi cho mực vào chiên giòn, vàng đều các mặt. Mực chín, gắp mực ra đĩa có lót lớp giấy thấm dầu.

+ Bước tiếp theo là mình sẽ tiến hành việc chuẩn bị một số nguyên liệu đi kèm:


Với hành tây, bóc vỏ, bổ múi cau.
Ớt rửa sạch, cắt lát.
Hành là nhặt và rửa sạch, thải nhỏ.
Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
Cà chua rửa sạch và bổ múi cau.

+ Pha nước mắm đường:


Lấy 1 bát nhỏ và cho 1 thìa súp nước mắm, 2/3 cafe đường, 1/4 cafe tiêu xay và khuấy đều

+ Bắc chảo khác lên bếp, làm nóng một chút dầu ăn rồi cho tỏi, ớt, hành tây vào phi thơm. Tiếp đến là cho mực và nước mắm đường vào đảo. Bạn xào cho đến khi nước nước còn sền sệt và bám quyện vào mực rồi tắt bếp.

 + Cuối cùng là cho mực ra đãi và bày trí cùng với hành lá và cà chua.Vậy là chỉ với một vài thao tác vô cùng dễ bạn đã có món mực chiên cực ngon và hấp dẫn dành cho cả gia đình. Vừa ăn mặn với cơm mà làm món nhậu cũng rất tuyệt. Còn chần chừ gì nhỉ, bạn hãy bắt tay vào bếp và cùng thực hiện để chiêu đãi cả nhà ngay thôi nào.

Chúc các bạn thực hiện thành công và thêm nhiều bữa ăn ngon miệng.

 
Mách nhỏ:

- Mực một nắng là loại mực vừa được mang từ biển về hãy còn tươi rói, sau đó chỉ phơi duy nhất có một lần nắng.

- Nên chọn con mực mà trông thân ngoài đã ráo hẳn nhưng bên trong thịt mực vẫn còn tươi rói, dầy thịt. Mực ngon là mực vẫn giữ được độ tươi, thịt trắng thơm và dẻo sau khi chế biến.

- Khi mua về, nếu chưa chế biến ngay, chúng ta có thể cất mực một nắng vào tủ lạnh để bảo đảm mực vẫn còn tươi ngon nhé.

Đặc sản xứ nghệ chúc bạn thành công và ngon miệng với món ăn !

Đặc Sản Xứ Nghệ
BÌNH LUẬN

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận