TÔM VÀ MỰC XÀO THẬP CẨM

Ngày:07/09/2018 lúc 08:16AM

Vị ngon ngọt của tôm biển, vị giai giòn của mực kết hợp với vị tự nhiên của dưa leo, cà chua và dứa được xào cùng sẽ làm món ăn thêm đậm đà.

7-451676-1368235380_500x0.jpg

Nguyên liệu cho món tôm mực xào thập cẩm:

- 400g mực (mực ống hay mực lá đều xào rất ngon ạ)
- 200g tôm biển ngon
- 2 quả dưa leo nhỏ
- 1 quả cà chua to
- 2 lát dứa nhỏ
- Các nguyên liệu khác: Hành lá, nước mắm, muối, hạt nêm, tiêu và tỏi.

Cách thực hiện:

- Mực rửa sạch, lôi bỏ mật mực, thái lát vừa ăn.

- Tôm rửa sạch, bóc bỏ vỏ tôm, rút chỉ đen trên lưng tôm, để dành lại đuôi tôm cho đẹp (nếu không thì mua tôm nõn tươi làm cho nhanh).

- Cà chua bổ múi cau, dưa leo để nguyên vỏ, cắt xéo thành từng lát vừa ăn.

- Dứa cắt bỏ mắt dứa, cắt lát vừa ăn. Hành lá rửa sạch, cắt khúc ngắn 3 cm.

- Tất cả hỗn hợp rau củ để xào cắt sẵn để vào thớt hay đĩa.

- Chảo thật nóng đổ hai thìa nhỏ dầu ăn, phi tỏi cho thơm, tiếp theo cho mực, tôm vào xào chín (nếu có trứng mực bạn cho vào luôn). Tôm và mực xào rất nhanh, đừng xào chín quá sẽ không còn ngon nữa.

- Sau đó cho vào hai thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa hạt nêm, ít muối, tiêu vào, tiếp tục cho phần rau củ vào đảo đều, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn. Xào tầm khoảng 5 phút, tắt bếp, đổ hành lá vào đảo đều.

- Múc ra đĩa dùng nóng với cơm.

Rau củ thái miếng vừa ăn.

Rau củ thái miếng vừa ăn.

Tôm rửa sạch, bóc vỏ.

Tôm rửa sạch, bóc vỏ.

Mực thái miếng hình vuông.

Mực thái miếng hình vuông.

Xào nhanh tôm và mực.

Xào nhanh tôm và mực.

Đổ rau củ vào xào chúng.

Đổ rau củ vào xào chung.

Đặc sản xứ nghệ chúc các bạn thành công và ngon miệng !

Đặc Sản Xứ Nghệ
BÌNH LUẬN

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận