CÁCH RÃ ĐÔNG TÔM VÀ CÁC MÓN NGON TỪ TÔM

Ngày:08/08/2024 lúc 11:35AM

Rã đông tôm cấp đông đúng cách rất quan trọng để đảm bảo tôm giữ được độ tươi ngon và chất lượng.

Hiện nay có rất nhiều anh chị sử dụng các phương pháp rã đông tôm khác nhau như:
- Rã đông trong ngăn mát tủ lạnh
- Rã đông dưới vòi nước lạnh
- Rã đông trong nước muối lạnh
- Rã đông tôm bằng lò vi sóng
- Rã đông ngoài nhiệt độ phòng lâu....
 

Nhưng đến với Đặc sản Xứ Nghệ cách tối ưu nhất để đảm bảo chất lượng tôm nhất là: 

- Tôm trước khi chế biến đưa từ ngăn đá ra, xả rửa qua dưới vòi nước chảy 1-2 phút để các con tôm tách nhau ra là chế biến luôn.
- Sau đó có thể hấp hoặc luộc hoặc nhúng lẩu ở chế độ lửa to nhất. Tôm vừa chín tới là ngon ngọt nhất. Tránh để tôm chín quá sẽ bị bở.
Note: Không để tôm ra ngoài hàng tiếng đồng hồ hay cho xuống ngăn mát hay rã đông bằng lò vi sóng đều làm giảm chất lượng của tôm 


Các món ngon từ tôm:

- Tôm hấp sả chanh
- Tôm rang muối
- Tôm chiên xù
- Tôm nướng muối ớt
- Tôm nhúng lẩu...
 
 
 
Đặc Sản Xứ Nghệ
BÌNH LUẬN

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận