CÁC MON NGON TỪ BẠCH TUỘC KHÔNG THỂ BỎ QUA

Ngày:13/09/2024 lúc 10:30AM

Bạch tuộc là một loài hải sản phổ biến trong ẩm thực Việt Nam, nhờ vào hương vị thơm ngon và thịt dai, giòn đặc trưng nên được rất nhiều người yêu thích.

Dưới đây là một số món ngon chế biến từ bạch tuộc:

  • Bạch tuộc nướng muối ớt/sa tế
    Bạch tuộc tươi ướp với muối ớt/sa tế và các gia vị, sau đó nướng trên than hoa cho thơm ngon. Món này giòn và đậm đà hương vị cay mặn.

  • Bạch tuộc xào sa tế/thơm cà/ớt chuông/hành tây...
    Bạch tuộc xào nhanh với sa tế/thơm cà/ớt chuông/hành tây tùy khẩu vị từng gia đình.

  • Bạch tuộc hấp
    Món hấp này giữ nguyên hương vị tự nhiên của bạch tuộc và thường được chấm với nước mắm gừng hoặc xì dầu mù tạt.

  • Bạch tuộc chiên giòn
    Bạch tuộc được lăn qua bột và chiên giòn, ăn kèm với sốt mayonnaise hoặc tương ớt. Món này thích hợp làm món ăn vặt hoặc khai vị.

  • Bạch tuộc nấu lẩu
    Bạch tuộc có thể được dùng để nấu lẩu cùng các loại rau, nấm và nước lẩu cay. Đây là món ăn rất hấp dẫn cho những buổi tiệc gia đình/họp mặt bạn bè.

Chúc các anh chị có món ngon được chết biến từ bạch tuộc.

Đặc Sản Xứ Nghệ
BÌNH LUẬN

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận