CÁC MON NGON TỪ BẠCH TUỘC KHÔNG THỂ BỎ QUA
Ngày:13/09/2024 lúc 10:30AM
Bạch tuộc là một loài hải sản phổ biến trong ẩm thực Việt Nam, nhờ vào hương vị thơm ngon và thịt dai, giòn đặc trưng nên được rất nhiều người yêu thích.
Dưới đây là một số món ngon chế biến từ bạch tuộc:
Bạch tuộc nướng muối ớt/sa tế
Bạch tuộc tươi ướp với muối ớt/sa tế và các gia vị, sau đó nướng trên than hoa cho thơm ngon. Món này giòn và đậm đà hương vị cay mặn.
Bạch tuộc xào sa tế/thơm cà/ớt chuông/hành tây...
Bạch tuộc xào nhanh với sa tế/thơm cà/ớt chuông/hành tây tùy khẩu vị từng gia đình.
Bạch tuộc hấp
Món hấp này giữ nguyên hương vị tự nhiên của bạch tuộc và thường được chấm với nước mắm gừng hoặc xì dầu mù tạt.
Bạch tuộc chiên giòn
Bạch tuộc được lăn qua bột và chiên giòn, ăn kèm với sốt mayonnaise hoặc tương ớt. Món này thích hợp làm món ăn vặt hoặc khai vị.
Bạch tuộc nấu lẩu
Bạch tuộc có thể được dùng để nấu lẩu cùng các loại rau, nấm và nước lẩu cay. Đây là món ăn rất hấp dẫn cho những buổi tiệc gia đình/họp mặt bạn bè.
Chúc các anh chị có món ngon được chết biến từ bạch tuộc.
Tin cùng danh mục
- LỢI ÍCH SỨC KHỎE VÀ CÁC MÓN ĂN TỪ CÁ THU (13/09/2024 10:30AM)
- THỊT GÀ: THÀNH PHẦN DINH DƯỠNG VÀ CÁC MÓN ĂN NGON (13/09/2024 10:30AM)
- NƯỚC MẮM CÁ CƠM VÀ LỢI ÍCH KHI SỬ DỤNG (13/09/2024 10:30AM)
- CÁCH RÃ ĐÔNG TÔM VÀ CÁC MÓN NGON TỪ TÔM (13/09/2024 10:30AM)
- THÀNH PHẦN DINH DƯỠNG VÀ LỢI ÍCH KHI ĂN THỊT BÒ (13/09/2024 10:30AM)
- ĂN HẢI SẢN CÓ TỐT KHÔNG, CÁC LỢI ÍCH KHI ĂN HẢI SẢN (13/09/2024 10:30AM)
- Những loại hải sản không thể bỏ qua trong thực đơn Eat Clean (13/09/2024 10:30AM)
BÌNH LUẬN