MÓN NGON TỪ MỰC TRỨNG
Ngày:21/09/2018 lúc 18:12PM
MỰC TRỨNG béo ngậy, giòn, dai, tươi ngon, ngọt tự nhiên khi chế biến đúng cách sẽ tạo nên các món ăn cực kỳ hấp dẫn. Mực trứng có thể chiên nước mắm, hấp gừng hoặc nướng mọi đều mang đến hương vị thơm ngon đậm đà. Đây là 3 món chế biến từ mực trứng cực kỳ thông dụng và ngon nhất.
Mực trứng được đánh bắt trực tiếp từ biển, với kích thước nhỏ, dễ dàng chế biến thành nhiều món ăn ngon nên rất được ưa chuộng. Loại mực này là một trong những đặc sản biển nổi tiếng với hương vị thơm ngon, ngọt tự nhiên. Mỗi con mực nho nhỏ bên trong chứa toàn trứng, nên khi ăn có vị beo béo.
Con mực trứng nhỏ, vừa ăn, được làm ra nhiều món ăn khoái khẩu. Tuy nhiên, dù được chế biến theo cách nào thì mực vẫn có vị béo của trứng hoà cùng mùi thơm đặc trưng.
Mực trứng chiên nước mắm
Đĩa mực vàng óng, giòn, có vị thơm từ nước mắm, có thể cho thêm ít hành và ớt cay. Món ăn sẽ thêm đậm đà khi bạn ăn kèm với tương ớt. Chính vị giòn, ngọt mực, cay của tương ớt, hương thơm thoang thoảng của nước mắm... hòa quyện vào nhau đem lại cho người ăn một cảm giác rất thú vị.Mực được rửa sạch, để ráo, rồi chiên ngập dầu, để lửa vừa. Khi mực chín vàng, vớt ra, sau đó dùng khăn giấy sạch để thấm cho khô dầu. Vớt bớt dầu ăn ra rồi vặn lửa lớn, cho mực vào chảo trở lại, tiếp tục rưới thêm nước mắm vào rồi xóc lên đều cho mực thấm nước mắm. Khi nào ngửi món ăn có mùi thơm của mực hòa quyện với nước mắm thì tắt bếp. Nước mắm chính là thành phần không thể thiếu để làm món ăn thêm phần đậm đà, thơm ngon.
Mực trứng hấp gừng
Món ăn này sẽ dùng kèm với nước mắm gừng chua ngọt. Đường, ớt, gừng giã mịn. Múc hỗn hợp đó ra bát, pha ít nước mắm rồi khuấy đều, thêm ít nước đun sôi để nguội cho nước chấm dịu lại là được.Mực hấp gừng cũng là một món dễ ăn và dễ làm. Mực làm sạch, gừng gọt vỏ, thái sợi. Hành lá, củ hành cắt thành khúc ngắn, chẻ nhỏ. Ớt thái sợi. Xếp mực lên đĩa, cho gừng, ớt lên trên, thêm ít đường, hạt nêm, muối. Mực hấp chín dai giòn lại có hương thơm nồng của gừng, ăn kèm với nước chấm đậm đà.
Mực trứng nướng mọi
Vào cuối tuần, bạn có thể ra chợ chọn mua loại mực trứng còn tươi để mang về chế biến hoặc nếu không có thời gian làm tại nhà, bạn vẫn có thể ra hàng quán để thưởng thức những món mực trứng thơm ngon này.Đây là món dễ làm, ăn lại rất thơm ngon. Mực rửa sạch, đặt lên bếp than hồng nướng cho vàng thơm Món dùng kèm với muối tiêu chanh hoặc tương ớt, kèm rau răm.
Đặc sản xứ nghệ chúc các bạn thành công và ngon miệng !
Tin cùng danh mục
- GÀ HẤP NGUYÊN CON (21/09/2018 18:19PM)
- CÁCH HẤP - LUỘC MỰC NHÁY, MỰC TRỨNG NHÁY NGON NHẤT (21/09/2018 18:19PM)
- MỰC MỘT NẮNG CHIÊN NƯỚC MẮM (21/09/2018 18:19PM)
- CÁCH LUỘC MỰC NGON (21/09/2018 18:19PM)
- MỰC NƯỚNG SA TẾ (21/09/2018 18:19PM)
- BẮP NON XÀO MỰC CAY (21/09/2018 18:19PM)
- MỰC NHỒI THỊT SỐT ME (21/09/2018 18:19PM)
- MỰC NHỒI THỊT SỐT CÀ (21/09/2018 18:19PM)