LƯƠN OM CHUỐI ĐẬU

Ngày:24/09/2018 lúc 15:02PM

Lươn là món ăn ngon, bổ dưỡng, dễ chế biến thành món ăn ngon, lươn om chuối đậu là một trong số đó, món này ăn với cơm nóng thì còn gì bằng. Cùng Đặc sản xứ nghệ thử qua cách làm món ăn đậm hương vị quê hương xứ Nghệ này nhé!

Nguyên liệu cần có cho lươn om chuối đậu:

lươn đồng Nghệ An đã sơ chế

- 300 gr lươn to đã làm sạch
- 2 quả chuối
- 2 bìa đậu phụ
- Hành hoa
- Rau răm
- Lá lốt
- Riềng, nghệ, mẻ
- Mắm tôm, hành khô
- Nước mắm, mì chính
- Tiêu, muối, bột đao


Cách làm lươn om chuối đậu

Bước 1: Riềng, nghệ giã nát, trộn mẻ, mắm tôm vào cùng, rồi lọc qua, bỏ bớt bã.

Bước 2: Lươn sơ chế sạch để nguyên con, mổ bỏ ruột, cắt khúc ướp tiêu, muối, bột ngọt và nước mắm tôm ở trên

Bước 3: Chuối thái con chì, ngâm nước muối cho khỏi thâm, sau đó luộc qua đổ nước cho bớt chát, đậu thái quân cờ, đem rán lên.

Bước 4: Phi hành khô cho lươn vào đảo săn, cho chuối, đậu, gia vị, nước dùng om chín mềm, nếu sốt chưa sánh thì cho thêm vào chút bột năng. Cho rau hành thái vụn vào đảo đều, ăn nóng.

lươn om chuối đậu

 Đặc Sản Xứ Nghệ chúc các bạn thành công và ngon miệng !

Đặc Sản Xứ Nghệ
BÌNH LUẬN

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận