HÀU SỮA SỐT CÀ CHUA

Ngày:07/09/2018 lúc 08:05AM

Hàu sốt cà chua là một trong những công thức chế biến món ăn nổi tiếng và đặc sản của nhiều vùng biển như: Quảng Ninh, Hải Phòng... Hãy cùng tham khảo cách nấu món ăn này ngay dưới đây:

Hàu sốt cà chua mang vị biển vào mâm cơm

Hàu sốt cà chua vừa ngon, vừa bổ

Nguyên liệu:

Ruột hàu: 200gr

- Cà chua: 2 quả

- Gừng: 1 nhánh

- Hành lá: Vừa đủ

- Tỏi: 2 tép

- Muối: Vừa đủ

- Gia vị (như nước mắm, mì chính, hạt nêm): Vừa đủ

Cách làm hàu sốt cà chua:

Hàu sốt cà chua mang vị biển vào mâm cơm - Ảnh 1

Ruột hàu rửa sạch. Cà chua gọt vỏ, bổ múi cau. Gừng thái sợi. Tỏi băm nhỏ. Hành lá xắt nhỏ.

Hàu sốt cà chua mang vị biển vào mâm cơm - Ảnh 2

Phi thơm tỏi, gừng cùng chút dầu ăn.

Hàu sốt cà chua mang vị biển vào mâm cơm - Ảnh 3

Thêm cà chua, vài hạt muối vào đảo cùng cho cà chua nhanh nhừ.

Hàu sốt cà chua mang vị biển vào mâm cơm - Ảnh 4

Khi cà chua nhừ, cho hàu vào nấu cùng khoảng 2 phút cho đến khi hàu chín.

Hàu sốt cà chua mang vị biển vào mâm cơm - Ảnh 5

Nêm gia vị cho vừa ăn, rắc hành lá lên trên đảo đều. Tắt bếp.

Hàu sốt cà chua mang vị biển vào mâm cơm - Ảnh 6

Cho món ăn ra đĩa ăn cùng với cơm nóng.

Đặc sản xứ nghệ chúc các bạn thành công và ngon miệng !

Đặc Sản Xứ Nghệ
BÌNH LUẬN

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận