CÁ VƯỢC SỐT XÌ DẦU

Ngày:24/09/2018 lúc 17:45PM

Món ăn ngon miệng, dễ chế biến này sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn thay đổi thực đơn cho bữa ăn của gia đình mình.

Thịt cá vược có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon như lẩu cá vược, cá vược hấp, cá vược nướng… Đây đều là những đặc sản được nhiều người ưa thích và được đưa vào thực đơn của các nhà hàng. Món cá vược xốt xì dầu với vị ngọt của cá, mùi thơm của gừng, của xì dầu ăn sẽ rất ngon và bổ dưỡng.

Nguyên liệu:

    Cá vược: 2 con (500gr)

    Hành khô: 1 củ

    Gừng: 1 mẩu nhỏ

    Xì dầu: 2 thìa súp

    Đường: 1 thìa súp

    Hạt tiêu, mắm

    Rượu trắng: 1 thìa súp.

Cách làm:

    Cá vược làm sạch, để ráo nước rồi đem ướp cá với rượu, 1 ít hạt nêm và mắm trong vòng 2 tiếng để cá ngấm gia vị.

    Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho cá vào rán chín vàng hai mặt trong khoảng 15 phút (đổ bỏ phần nước ướp cá). Sau đó gắp cá ra một cái đĩa.

    Trong lúc rán cá chúng ta tranh thủ pha 1 bát con nước với xì dầu và đường. Quấy đều cho đường tan hoàn toàn.

    Sau khi gắp cá ra đĩa chúng ta cho hành, gừng thái nhỏ vào chảo phi thơm rồi đổ bát nước xì dầu vào đun sôi. Khi nước đã sôi đều chúng ta thả cá vào chảo, vặn nhỏ lửa đun liu riu trong khoảng 10 phút nữa, thi thoảng lại trở đều mặt cá để cá ngấm đều gia vị.

    Khi nước xốt trở nên sền sệt thì rắc hành hoa, rau mùi thái nhỏ và ít hạt tiêu vào rồi tắt bếp.

Đặc sản xứ nghệ chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Đặc Sản Xứ Nghệ