CÁ THU CHIÊN NGHỆ

Ngày:24/09/2018 lúc 15:54PM

Cá thu vốn chắc thịt, lành thịt, lại thơm ngon bổ dưỡng, là món ăn tương đối thông dụng nhưng lại cực kỳ tốt cho sức khỏe. Một trong nhứng món từ cá thu dễ làm đó là cá thu chiên nghệ. Cá thu chiên với nghệ ngon ngọt, là món rất thích hợp để ăn với cơm nóng.

Nguyên liệu:

Cá thu: 2 khoanh (300g/ khoanh)
Xoài keo: 1 trái
Nước cốt nghệ tươi: 2M
Hành tím bào mỏng: 5 củ
Hành tím cắt nhỏ (không băm): 1M
Lá húng lủi
Ớt sừng: 2 trái
Ngò rí: 2 cọng
Gạo rang giã nhỏ: 1M
Dầu ăn, tiêu, đường, nước mắm, ớt bột
Giấm gạo lên men

1. Sơ chế:
- Ướp cá thu với nước nghệ, 1/2m tiêu, tẩm sơ Bột chiên gà giòn.
- Xoài cắt sợi bản 2mm, ngâm xoài và hành tím bào với nước đá 10 phút, vớt ra để ráo.
- Ớt sừng 1 trái băm nhỏ, 1 trái cắt sợi. Cọng ngò rí cắt nhỏ.
- Pha nước mắm: Hòa đều 4M đường, 2M nước mắm, 2M giấm gạo lên men LISA, 1m ớt bột, 2M cọng ngò rí, 1M hành tím cắt nhỏ, gạo rang và 1M ớt băm.


2. Thực hiện:
- Làm gỏi: Ướp xoài, hành tím bào, ớt sợi với 1m đường, để 5 phút cho thấm. Thêm lá húng lủi, trộn đều.
- Đun nóng dầu ăn, tẩm cá qua Bột chiên gà giòn, chiên áp chảo cá đã tẩm với lửa vừa đến khi chín vàng, vớt ra để ráo dầu.


3. Cách dùng:
- Xếp cá 1 bên dĩa, gỏi 1 bên dĩa, trang trí ít húng lủi và ớt sừng cắt sợi, đặt chén nước mắm pha kế bên.

 

 

Đặc sản xứ nghệ chúc các bạn thành công và ngon miệng !

Đặc Sản Xứ Nghệ