CÁ MÚ HẤP XÌ DẦU

Ngày:24/09/2018 lúc 11:06AM

Cá mú (cá song) là loại cá được ưa thích hàng đầu trong các loại cá biển bởi vì thịt cá trắng, có vị ngọt và dai. Trong các món chế biển từ cá mú thì Cá mú hấp xì dầu có cách chế biến rất đơn giản nhưng lại mang đến cảm giác lạ miệng và hấp dẫn bởi vị ngọt tự nhiên từ  kết hợp cùng mùi thơm của các gia vị. Mời các anh chị tham khảo cách chế biển món Cá mú hấp xì dầu như sau:

Nguyên liệu để chế biến món cá mú hấp:

cá mú

Cá mú (cá song): 1 con khoảng trên dưới 1kg
Hành tây: 50g
Hành lá, rau ngò: 50g
Ớt: 1 trái
Tiêu: 1/5 muỗng café
Đường, dầu hào, dầu mè, mỗi thứ 1 muỗng café
Nước tương, nước dùng, mỗi thứ 1 muỗng súp
Dầu ăn: 1/2 muỗng 
Hạt nêm, đường

Cách chế biển như sau:

1. Chọn con cá mú còn tươi, ngon, sơ chế sạch, bỏ ruột, bỏ mang và khía đều hai bên mình cá .

 

2. Cho nước tương,đường, hạt nêm, dầu hào và một ít dầu ăn vào một tô khuấy đều ,cho cá mú  đã sơ chế vào ướp trong khoảng 10 phút để cá ngấm đều  gia vị.

3. Hành tây bóc vỏ thái mỏng, ớt bỏ hạt thái chỉ , hành lá nhặt bỏ rễ, rửa sạch thái khúc, đầu hành đem tỉa  hoa.

4. Đặt nồi hấp chuyên dụng lên bếp đun sôi. Khi nước sôi thì xếp cá đã ướp gia vị vào, đậy nắp và tiếp tục đun trong khoảng 20 phút. Sau đó, cho hành tây và ớt vào, sau 10 phút thì cho tiếp  hành lá, rắc đầu hành đã tỉa hoa quanh con cá và đậy nắp đun thêm khoảng hai phút nữa là cá chín, bắc ra.

 5. Cuối cùng các bạn chỉ cần cho cá ra đĩa và dùng ngay khi nóng để cá không bị tanh.

 

 

Đặc sản xứ nghệ chúc các anh chị ngon miệng với món cá mú hấp xì dầu!

Đặc Sản Xứ Nghệ