CÁ CHIM NƯỚNG GIỀNG XẢ

Ngày:24/09/2018 lúc 17:25PM

Món cá chim nóng hổi quyện với mùi gia vị sẽ cho các anh chị một món ăn tuyệt vời. Cả nhà sẽ phải thèm nhỏ giãi khi ngửi thấy mùi cá nướng thơm phức mà các anh chị làm đấy.

8-821124-1368303056_600x0.jpg

Nguyên liệu:

- 1 con cá, có thể dùng cá chim vàng sa hay cá chim đen (khoảng 1kg/con)
- 1 củ riềng
- 1 thìa canh sả băm nhuyễn
- Muối, hành lá, hạt nêm, dầu ăn.

Cách làm:

2-270093-1368303057_600x0.jpg

Bước 1:

- Cá làm sạch, dùng dao khứa vài đường trên thân cá, ướp vào cá nửa thìa nhỏ muối, để khoảng 15 phút.

1-105033-1368303057_600x0.jpg

Bước 2:

- Riềng cạo vỏ, giã nhuyễn.

3-207334-1368303057_600x0.jpg

Bước 3:

- Sả băm nhuyễn đổ ra bát.

4-341101-1368303057_600x0.jpg

Bước 4:

- Trộn lẫn riềng, sả vào với nhau, dùng tay sạch thoa đều hỗn hợp sả, riềng và thêm một ít muối, hạt nêm lên thân cá, ướp khoảng 30 phút trước khi nướng.

5-669694-1368303057_600x0.jpg

Bước 5:

- Cho cá vào khay đã lót giấy nướng, nướng ở nhiệt độ 100 độ C mỗi mặt khoảng 40-50 phút tùy theo cá lớn hay bé.

6-868529-1368303057_600x0.jpg

Bước 6:

- Thỉnh thoảng bạn lấy cá ra phết một ít dầu ăn có thêm hành lá thái nhỏ lên bề mặt và sau đó cho cá vào lò nướng tiếp đến khi cá chín vàng.

7-431765-1368303057_600x0.jpg

Bước 7:

- Cá chín bạn lấy cá ra khỏi lò, cho ra đĩa, dùng kèm với cơm, chấm cá với nước mắm hoặc cuốn cá với bún, kèm rau.

Đặc sản xứ nghệ chúc các bạn thành công và ngon miệng !

Đặc Sản Xứ Nghệ