LẨU CÁ BỚP MĂNG CHUA

Ngày:24/09/2018 lúc 15:18PM

Nguyên liệu nấu món lẩu cá bớp măng chua:

Cá bớp: 600gr
Bún tươi: 500gr
Măng chua và kèo nèo: 400gr
Rau muống và bắp chuối: 400gr
Me: 100gr
1,5 lít nước dùng heo, Ớt, ngò gai, tỏi băm, 2 trái chanh, nước mắm, hạt nêm, tiêu

Cách làm:

Cá bớp làm rửa sạch, xắt lát dày 1,5cm. Măng chua trụng sơ, xả qua nước lạnh, để ráo. Cho me vào tô nhỏ, thêm ít nước lọc, ngào đều, lượt lấy nước. Chanh vắt lấy nước cốt.

Đun nóng nồi, phi thơm tỏi, cho măng chua vào xào sơ, sau đó cho tiếp nước me, nước cốt chanh, nước dùng. Đun sôi nước lẩu, nêm vào nồi ½ muỗng cà phê hạt nêm, 3 muỗng canh nước mắm, ít tiêu. Các loại rau: rau muống, bắp chuối bào, kèo nèo rửa sạch, để ráo. Rau muống, kèo nèo xắt khúc.

Đun sôi nước lẩu, cho cá bớp vào trước sau đó là các loại rau, ngò gai xắt nhuyễn. Thưởng thức cùng bún tươi, nước mắm cay.

Mách nhỏ: Cá bớp sau khi làm sạch, xắt lát có thể đem chiên xơ để cá không tanh và không bị bể, có mùi thơm ngon.

Đặc sản xứ nghệ chúc các anh chị thành công và ngon miệng với món lẩu cá bớp măng chua!

Đặc Sản Xứ Nghệ