LÀM RUỐC CÁ THU THƠM NGON CHO BÉ

Ngày:09/12/2018 lúc 17:48PM

Cá thu là một loại cá rất ngon, lành, nhiều dưỡng chất. Ruốc được làm từ thịt cá thu thơm ngon dễ ăn và cung cấp nguồn dinh dưỡng dồi dào như sắt, phốt pho, canxi, kẽm, các vitamin nhóm B và vitamin PP. Nhất là lượng omega-3 trong cá rất tốt cho sự phát triển trí não của trẻ nhỏ.

Cách làm ruốc cá thu thơm ngon cho bé yêu

Nguyên liệu để làm ruốc cá thu:

+ Cá thu: 1 con cá thu phấn (khoảng 1kg) hoặc 1kg cá thu tươi cắt lát là tiện làm nhất.

+ Nước mắm: 3 thìa súp.

+ Muối: 1 thìa súp.

+ Mì chính: 1 thìa cafe.

+ Hạt tiêu: 1/4 thìa cafe ( hạt tiêu có tác dụng tăng hương vị của ruốc cá thu nhưng cay, nên các mẹ  nên cho hạn chế nếu không sẽ làm ruốc bị cay và bé không ăn được).

cá thu tươi cắt lát


Làm ruốc cá thu

Các bước thực hiện làm ruốc cá thu:

Bước 1: Cá thu tươi cắt lát tiến hành lọc bỏ xương và da (cá thu chỉ có xương sống, không có xương dăm nên lọc rất dễ). Sau khi xong thì thái nhỏ thịt cá thu và cho muối, nước mắm, chút tiêu vào ướp  khoảng 10 phút.

cách làm ruốc cá thu

Bước 2: Cá đã ướp cho vào một chiếc chảo chống dính to và bắc lên bếp đun cho đến khi cá thu chín đều. Sau đó, các mẹ dùng thìa to dằm cho thịt cá nhuyễn nhỏ ra.


Bước 3: Vặn lửa nhỏ tối đa, đảo đều tay cho đến khi ruốc cá thu bông, tơi xốp, khô và có màu vàng, thơm mùi đặc trưng thì tắt bếp. Như vậu là các mẹ đã hoàn thành cách làm ruốc cá thu rồi đấy.

ruốc cá thu ngon

Món ruốc cá thu được đánh già là chuẩn, thơm ngon và giàu dinh dưỡng khi ruốc chín vàng đều, bông tơ, xốp, gia vị nêm vừa khẩu vị của bé, không cay mà vẫn thơm mùi hạt tiêu

Ruốc cá thu để trong lọ thủy tinh hoặc lọ nhựa có thể bảo quản ở nhiệt độ thường được khoảng nửa tháng hoặc nếu cho vào tủ lạnh thì có thể để được 1 tháng. Các mẹ có thể cho bé ăn cùng cơm, cháo, súp hoặc chế biến thành các món khác đều rất ngon

ĐẶC SẢN XỨ NGHỆ Chúc các mẹ thành công!!!!

Đặc Sản Xứ Nghệ