CANH KHẾ CÁ CƠM

Ngày:24/09/2018 lúc 10:44AM

Để góp phần hoàn hảo cho bữa cơm gia đình, một tô canh ngon là phần không thể thiếu. Ở bài viết này dacsanxunghe.vn sẽ gửi đến các anh chị một món canh ngon dân dã, cực dễ làm mà còn chống ngán rất hiệu quả nữa đó chính là món canh khế cá cơm.

Nguyên liệu chuẩn bị cho món canh khế cá cơm:

  • 200 gam cá cơm tươi
  • 6 trái khế chua
  • 2 trái cà chua,  ít rau răm
  • 2 muỗng hành tím băm
  • Gia vị: Ớt bột, nước mắm, dầu ăn, hạt nêm, bột canh

Kết quả hình ảnh cho cá cơm

Các bước thực hiện để có món canh khế cá cơm ngon:

  1. Khế chua đem rửa sạch, cắt bỏ viền ngoài của múi, thái ngang quả (dày chừng 0,5 cm). Chia khế làm 2 phần, 1 phần bạn đem giã dập sơ, phần còn lại giữ nguyên.
    Khế chua góp mặt trong rất nhiều món canh chua ngon, bạn hãy thử khám phá xem đó là những món ngon nào nhé.
  2. Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Rau răm nhặt và rửa sạch, thái nhỏ.
  3. Cá cơm rửa sạch, cho ra tô và ướp với 1 thìa cafe bột canh và 1 thìa cafe hạt nêm.
  4. Bắc nồi lên bếp, làm nóng một chút dầu ăn rồi cho cá cơm vào đảo săn, thêm 1 cafe ớt bột vào đảo cùng. Tiếp đến là bạn thêm 1,5 lít nước vào nấu sôi.
    Thêm cà chua và khế chua vào nấu cùng 3-4 phút, để món canh thêm ngon bạn nêm vào 3 cafe nhỏ hạt nêm + 3 cafe nước mắm.
  5. Tắt bếp, cho canh ra tô và rắc lên trên một ít rau mùi.

Nếu như những món luộc đã trở nên quá đơn thuần hay món xào thường dễ ngán thì những món canh chua mang đến vị thanh thanh, nhè nhẹ, vị ngọt thịt của cá xen lẫn chút cay cay của ớt bột mới tuyệt làm sao.

Chắc hẳn một số anh chị có chút băn khoăn là “tại sao cần xào cá cơm với ớt bột? Ngoài việc tăng thêm vị cho món ăn thì có tác dụng gì?” Câu trả lời này rất đơn giản nhé đó chính là cách khử mùi tanh cho món canh cá mà thêm hiệu quả, hơn nữa còn tạo sắc cho món ăn nữa đó bạn.

Đặc sản xứ nghệ chúc các bạn thành công và ngon miệng !

Đặc Sản Xứ Nghệ