Nguyên liệu:
- 500g cá trích
- 5 trái cà chua
- Tỏi, ớt, hành củ.
- Muối hầm, đường, hạt nêm, nước mắm, tiêu
Thực hiện:
- Cá trích đánh vảy, bỏ đầu, đuôi, ruột, rửa sạch để ráo (nếu các anh chị sử dụng cá trích của ĐẶC SẢN XỨ NGHỆ thì cá đã được làm sạch, bạn chỉ việc để rã đông khoảng 30p và rửa sơ lại với nước và chế biến). Sau đó ướp cá với muối hầm khoảng 30 phút cho cá cứng. Muối hầm giúp thịt cá cứng hơn nhưng không bị chát mà càng ngọt.
- Giã nhuyễn tỏi và ớt (đã bỏ hạt). Hành củ rửa sạch cắt nhỏ. Cà chua rửa sạch cắt múi.
- Cho cá vào nồi, đổ nước sôi ngập cá, để lửa riu riu kho đến khi nước vừa cạn thì cho tiếp nước vào kho tiếp.
- Khi nước vừa cạn lần nữa thì cho cà chua, nước mắm, đường, bột ngọt, hạt nêm, tỏi, ớt, hành củ, tiêu vào nồi và đừng quên châm thêm tí nước vào. Tiếp tục kho riu riu cho đến khi cá thấm gia vị , dậy mùi là được nhé.
- Bây giờ các anh chị chỉ việc dọn món cá trích kho rục ra đĩa và ăn ngay với cơm nóng sẽ rất tuyệt vời.