CÁ NỤC KHO KIỂU NHẬT
Ngày:24/09/2018 lúc 16:12PM
Dĩa cá có màu vàng nâu ánh nhẹ bên cạnh vài lá xà lách hay vài lát dưa leo trông thật hấp dẫn. Ăn vào một miếng thì thấy thịt cá mềm ngọt, có vị chua cay nhẹ của kiểu kho Nhật. Ôi thôi kiểu này thì nồi cơm sẽ mau hết lắm đây…
Nguyên liệu:
Cá nục: 400g; Ớt sừng: 2 trái; ớt hiểm: 2 trái; tỏi: 5 tép; gừng: 1 củ vừa; dầu ăn, dầu điều, đường, tiêu, muối; nước tương; bột ngọt; hạt nêm; giấm gạo lên men.
Cách làm:
- Cá nục cắt đôi. Ớt sừng cắt khúc 2cm. Tỏi đập dập. Ớt hiểm đập dập. Gừng cắt lát rồi đập dập.
- Ướp cá với ớt sừng, ớt hiểm, tỏi, gừng, 1/2M muối, 1/2M tiêu, 1M hạt nêm, 3M đường, 1M dầu điều, 2M nước tương, để thấm.
- Pha hỗn hợp nước kho: 1M bột ngọt, 2M đường, 2M giấm gạo lên men, 4M nước tương.
- Đun nóng dầu ăn, cho cá vào chiên sơ cho cá có độ săn chắc, thêm hỗn hợp nước kho và 01 chén nước nóng và gừng. Đậy nắp. Kho nhỏ lửa. Khi cá chín, tắt bếp.
- Dùng nóng với cơm.
Cá mềm ngọt, có vị chua cay nhẹ của kiểu kho Nhật
Mách nhỏ:
- Chiên cá trước khi kho giúp cá có độ săn chắc, không bị bể nát.
- Sử dụng giấm để món ăn giúp khử tanh cho cá.
Đặc sản xứ nghệ chúc bạn thành công và ngon miệng !
Tin cùng danh mục
- CÁCH LÀM CÁ NỤC KHO NGON (24/09/2018 16:14PM)
- CÁ NỤC CHUỐI KHO CÀ CHUA (24/09/2018 16:14PM)
- CÁ MỜM SỮA NẤU CANH CHUA & TRÁNG TRỨNG (24/09/2018 16:14PM)
- CÁ CHIM SỐT CÀ CHUA (24/09/2018 16:14PM)
- CÁCH KHO CÁ BẠC MÁ (24/09/2018 16:14PM)
- CÁCH KHO CÁ KÌM NƯỚNG (24/09/2018 16:14PM)
- CÁ THU KHO NƯỚC DỪA (24/09/2018 16:14PM)
- CÁ BẠC MÁ KHO CÀ CHUA (24/09/2018 16:14PM)