CÁ CHIM RIM MẶN
Ngày:24/09/2018 lúc 16:02PM
Vị ngọt thơm, thịt cá chắc của con cá chim tươi được rán qua vàng ươm, hoà quyện với nhiều loại gia vị tạo cho món ăn thêm phần đậm đà, hấp dẫn…
Nguyên liệu:
- 1 con cá chim cỡ 600g trở lên.
- Gừng, tỏi, hạt tiêu, chút nước mắm ngon, hành lá…
Cách làm:
- Cá làm sạch và rửa sạch bên trong cho bớt tanh. Sau đó ướp với 1 thìa rượu trắng và muối khoảng 15 phút.
- Tỏi bóc vỏ đập dập. Gừng thái chỉ. Hành lá cắt khúc vừa ăn.
- Phủ lên khắp mình cá một lớp bột chiên mỏng rồi cho vào chảo rán vàng hai mặt.
- Để nguyên cá trong chảo, cho tất cả tỏi, gừng, cọng hành lá vào phi thơm.
- Tiếp đến là chút nước mắm, một thìa dầu hào, ớt cay và đường.
- Nhớ rim cá với lửa nhỏ để cá ngấm đều gia vị.
- Cuối cùng cho ít hạt tiêu. Khi bày ra đĩa có thể trang trí thêm một ít hành lá.
Đặc sản xứ nghệ chúc các bạn thành công và ngon miệng !
Tin cùng danh mục
- CÁCH LÀM CÁ NỤC KHO NGON (24/09/2018 16:04PM)
- CÁ NỤC CHUỐI KHO CÀ CHUA (24/09/2018 16:04PM)
- CÁ MỜM SỮA NẤU CANH CHUA & TRÁNG TRỨNG (24/09/2018 16:04PM)
- CÁ CHIM SỐT CÀ CHUA (24/09/2018 16:04PM)
- CÁCH KHO CÁ BẠC MÁ (24/09/2018 16:04PM)
- CÁCH KHO CÁ KÌM NƯỚNG (24/09/2018 16:04PM)
- CÁ THU KHO NƯỚC DỪA (24/09/2018 16:04PM)
- CÁ BẠC MÁ KHO CÀ CHUA (24/09/2018 16:04PM)