CÁ BỚP KHO TỘ

Ngày:24/09/2018 lúc 15:22PM

Cá bớp kho tộ với thịt lơn ba chỉ thơm ngon, dùng chung với cơm trắng, dưa cải chua rất ngon. Các anh chị thử làm món cá bớp (cá giò) khô tộ với thịt ba chỉ theo hướng dẫn sau của dacsanxunghe.vn để có bữa cơm ngon cho gia đình thân yêu nhé!!! 

Nguyên liệu:  

+ 600g cá bớp tươi cắt lát;

+ 300g thịt lợn ba chỉ;

+ Hành lá, ớt, tiêu, nước mắm, muối, đường, dầu ăn.

Thực hiện:


- Cá bớp cắt lát rửa sạch, ướp muối, tiêu, đường, bột ngọt, để khoảng 2 giờ cho thấm.
- Thịt lợn ba chỉ cắt lát mỏng, ướp với chút nước mắm.
- Đặt nồi lên bếp, đợi nồi nóng, cho 2 muỗng canh đường + 1 muỗng canh nước mắm. Nấu cho đường và nước mắm tan ra, đổi thành màu nâu đậm, cho thêm 2 muỗng canh nước mắm, đun sôi.
- Cho thịt lợn ba chỉ vào xào săn, gạt thịt qua một bên, xếp cá vào trong nồi. Nêm thêm 2 muỗng canh nước mắm, muối, tiêu, bột ngọt, dầu ăn vừa đủ. Khi cá chín châm thêm ½ chén nước sôi.
- Kho cá khoảng 30 phút, khi nước trong nồi gần cạn, thêm ớt, rắc hành lá, và chút dầu ăn cho cá được bóng đẹp, tắt bếp.
- Món này dùng nóng với cơm trắng, dưa chua hoặc các loại rau luộc.

Đặc sản xứ nghệ chúc các bạn thành công và ngon miệng !

Đặc Sản Xứ Nghệ