CÁ BẠC MÁ KHO CÀ KIỂU MIỀN NAM

Ngày:24/09/2018 lúc 17:39PM

Cá bạc má kho cà nóng hổi và ăn cùng cơm trắng thì ngon phải biết!
 

Nguyên liệu:

- 2kg cá bạc má

- 5 cọng hành lá to
- 1,5 kg cà chua

Kết quả hình ảnh cho cá bạc má

Cách làm:

Bước 1: Cá rửa sạch, để ráo. Có thể để nguyên con rồi ướp hoặc cắt ngang đầu cá nhét đầu cá vào bụng cá. Mình kho kiểu miền Trung nên nhét đầu cá vào bụng nhé
Bước 1: Cá rửa sạch, để ráo. Có thể để nguyên con rồi ướp hoặc cắt ngang đầu cá nhét đầu cá vào bụng cá. Mình kho kiểu miền Trung nên nhét đầu cá vào bụng nhé.
Bước 2: Cá ướp với  5 cọng hành lá to, 2 muỗng canh muối, 5 muỗng canh đường để 30 phút cho thấm
 

Bước 2: Cá ướp với 5 cọng hành lá to, 2 muỗng canh muối, 5 muỗng canh đường để 30 phút cho thấm.

Bước 3: Cà chua cắt nhỏ hoặc xay nhuyễn
 

Bước 3: Cà chua cắt nhỏ hoặc xay nhuyễn.

Bước 4: Phi thơm 1 muỗng canh tỏi, cho cà vào xào với 1 muỗng cafe muối, 2 muỗng cafe đường, 1 muỗng cafe bột ngọt
Bước 4: Phi thơm 1 muỗng canh tỏi, cho cà vào xào với 1 muỗng cafe muối, 2 muỗng cafe đường, 1 muỗng cafe bột ngọt.
Nấu 15 phút nữa, tắt bếp, đợi nồi hết reo là được
 

Bước 5: Nấu 15 phút nữa, tắt bếp, đợi nồi hết reo là được.

Bước 6: Dọn cá kho cà với cơm trắng, salad, ngò hoặc dùng với bánh mì nhé
 

Bước 6: Dọn cá kho cà với cơm trắng, salad, ngò hoặc dùng với bánh mì nhé.

Cá kho với nồi áp suất rất nhanh và thấm. Nếu cá tươi vừa đi biển vào kho liền thì xương sẽ mềm nhừ đó.
Cá kho với nồi áp suất rất nhanh và thấm. Nếu cá tươi vừa đi biển vào kho liền thì xương sẽ mềm nhừ đó.

Đặc sản xứ nghệ chúc các bạn thành công và ngon miệng !

 

Đặc Sản Xứ Nghệ