THỊT BA CHỈ RIM VỚI TÔM NÕN

Ngày:05/09/2024 lúc 10:09AM

Món ba chỉ kho rim với nõn tôm là một món ăn đậm đà, kết hợp giữa vị béo ngậy của thịt ba chỉ và sự ngọt thanh của nõn tôm. 

Dưới đây là cách làm chi tiết:

Nguyên liệu:

  • 500g thịt ba chỉ
  • 250g nõn tôm hấp
  • Hành tím, tỏi, ớt, tiêu xay
  • Gia vị: đườngnước mắm, hạt nêm, dầu ăn
  • Hành lá 

Cách làm:

1. Sơ chế nguyên liệu:

  • Thịt ba chỉ: Rửa sạch và thái miếng vừa ăn
  • Nõn tôm: đã được sơ chế sẵn
  • Hành, tỏi: băm nhuyễn.
  • Ớt tươi: thái lát (tùy khẩu vị).

2. Làm nước màu:

  • Cho một thìa đường vào chảo nóng, khuấy đều đến khi đường tan chảy và chuyển màu cánh gián. Khi đó, thêm 1-2 thìa nước vào, khuấy đều rồi tắt bếp. Đây là nước màu để món ăn có màu sắc hấp dẫn.

3. Rim ba chỉ:

  • Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm hành tỏi băm nhuyễn.
  • Thêm thịt ba chỉ vào xào đều đến khi thịt săn lại và ra mỡ.
  • Cho nõn tôm vào xào cùng, đảo đều cho nõn tôm săn lại.

4. Kho rim:

  • Thêm nước màu đã làm vào chảo, đảo đều.
  • Cho nước mắm, hạt nêm, tiêu, và ớt vào (nếu có).
  • Rim thịt và tôm trên lửa nhỏ, đậy nắp trong khoảng 20-25 phút, thỉnh thoảng đảo để thấm đều gia vị.

5. Hoàn thành:

  • Khi thịt và tôm đã chín mềm, có màu nâu óng ánh, tắt bếp.
  • Rắc thêm hành lá thái nhỏ và tiêu lên trên.

Món ba chỉ kho rim với nõn tôm ngon nhất khi ăn cùng cơm nóng và rau luộc.

Đặc Sản Xứ Nghệ
BÌNH LUẬN

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận