MỰC ỐNG XÀO ỚT CHUÔNG

Ngày:14/08/2024 lúc 11:48AM

Món mực ống xào ớt chuông là một món ăn ngon, ngọt và nhiều màu sắc bắt mắt. Đây cũng là món ăn được nhiều người ưa thích.

Sau đây Đặc sản Xứ Nghệ chia sẻ anh chị cách làm món này.

Nguyên liệu:

  • 500g mực ống tươi
  • 1 quả ớt chuông đỏ
  • 1 quả ớt chuông xanh
  • 1 quả ớt chuông vàng (có thể tùy chọn)
  • 1 củ hành tây
  • Hành tăm/hành tím
  • Hành lá, ngò hoặc cần tây
  • Gia vị: Muối, hạt nêm, tiêu, nước mắm, dầu hào, dầu ăn

Cách làm:

  • Sơ chế nguyên liệu:

    • Mực ống rửa sạch, rút bỏ phần túi mực, màng và ruột bên trong. Sau đó, thái mực thành khoanh tròn hoặc thái miếng vừa ăn. 
    • Ớt chuông rửa sạch, bỏ hạt, thái thành miếng vuông hoặc dạng sợi.
    • Hành tây bóc vỏ, rửa sạch và thái múi cau.
    • Hành tăm/hành tím băm nhỏ.
    • Hành lá, ngò hoặc cần tây rửa sạch, cắt nhỏ.

  • Xào mực:

    • Đun nóng chảo với một ít dầu ăn, cho hành băm nhỏ vào phi thơm.
    • Cho mực vào xào nhanh tay ở lửa lớn. Xào khoảng 2-3 phút cho mực săn lại thì nêm chút muối, hạt nêm, và tiêu
    • Cho ớt chuông, hành tây và cần tây vào xào, rồi dầu hào vào và nêm nếm gia vị/nước mắm cho vừa ăn.
  • Hoàn thiện món ăn:

    • Rắc hành lá và ngò lên trên, đảo nhanh tay rồi tắt bếp.
    • Cho mực xào ớt chuông ra đĩa, rắc thêm tiêu xay nếu thích và thưởng thức 

Chúc anh chị thành công và có bữa ăn ngon miệng!

 

 

Đặc Sản Xứ Nghệ
BÌNH LUẬN

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận