MỰC ỐNG NHỒI THỊT SỐT CÀ CHUA CỰC NGON
Ngày:30/08/2024 lúc 09:29AM
Mực ống nhồi thịt sốt cà chua là một món ăn ngon và đậm đà, kết hợp giữa vị ngọt của mực và hương vị đậm đà của thịt nhồi cùng sốt cà chua.
Sau đây Đặc sản Xứ Nghệ chia sẻ cách làm chi tiết:
Nguyên liệu:
- Mực ống: 3-4 con (chọn mực tươi, kích cỡ vừa)
- Thịt heo xay: 200g
- Miến ngâm mềm (cắt nhỏ)
- Nấm mèo (mộc nhĩ): 2-3 cái (ngâm mềm, băm nhỏ)
- Hành tím, tỏi (băm nhỏ)
- Cà chua: 2-3 quả (xay hoặc băm nhuyễn)
- Hành lá, ngò rí
- Gia vị: muối, đường, tiêu, nước mắm, hạt nêm, dầu ăn
Cách làm:
Chuẩn bị mực: Mực ống rửa sạch, bỏ túi mực và ruột, để ráo. Giữ lại đầu mực.
Làm nhân: Trộn thịt heo xay, nấm mèo, miến, hành tím băm, tỏi băm cùng nước mắm, tiêu và hạt nêm rồi trộn đều. Sau đó hồi hỗn hợp thịt vào mực ống, nhồi vừa đủ để không làm rách mực. Dùng tăm tre để cố định đầu mực.
- Hấp mực: Cho mực đã nhồi thịt vào nồi hấp chín
- Làm sốt cà chua: phi thơm hành tỏi băm còn lại. Cho cà chua đã xay vào xào cho đến khi cà chua mềm, nêm nếm thêm muối, đường, và nước mắm vừa ăn (thêm một chút nước nếu sốt quá đặc) và đun sôi nhẹ.
Nấu mực với sốt: cho mực đã hấp vào chảo sốt cà chua, đậy nắp và nấu ở lửa nhỏ khoảng 10-15 phút cho mực thấm đều sốt
Hoàn thành: khi mực đã chín và thấm sốt, gắp ra đĩa, rưới thêm sốt cà chua lên trên và rắc hành lá, ngò rí và tiêu lên để trang trí.
Món mực ống nhồi thịt sốt cà chua có thể ăn kèm với cơm trắng, bún hoặc bánh mì đều rất ngon.
Tin cùng danh mục
- MÓN CÁ CƠM KHO NGHỆ ĐẬM ĐÀ (30/08/2024 09:29AM)
- CÁ CHIM VÀNG NƯỚNG NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU (30/08/2024 09:29AM)
- THỊT BA CHỈ RIM VỚI TÔM NÕN (30/08/2024 09:29AM)
- BỀ BỀ NÕN SỐT ME THƠM NGON ĐẬM ĐÀ (30/08/2024 09:29AM)
- CÁ LƯỢNG CỜ (CÁ ĐỒNG HỒNG) KHO CÀ CHUA (30/08/2024 09:29AM)
- CANH CHUA CÁ DÌA HẤP DẪN (30/08/2024 09:29AM)
- MÓN SƯỜN THĂN XÀO DƯA CHUA ĐẬM ĐÀ HƯƠNG VỊ (30/08/2024 09:29AM)