MÓN TÔM LỘT RIM ĐẬM ĐÀ

Ngày:16/10/2024 lúc 09:56AM

Món tôm lột rim có vị ngọt tự nhiên, là một món ăn đậm đà hương vị, phổ biến trong ẩm thực của người dân Việt Nam. Tôm lột rim thường được ăn cùng cơm trắng, giúp tăng thêm độ ngon miệng và sự hấp dẫn cho bữa ăn gia đình.

Để làm món tôm lột rim ngon và đậm đà, bạn có thể tham khảo công thức sau:

Nguyên liệu:

  • 500g tôm lột (có thể bỏ đầu)
  • Gia vị: ước mắmđường, tiêu, bột ngọt/bột nêm, dầu ăn..
  • Hành tím, tỏi (băm nhuyễn)ớt tươi (nếu thích ăn cay)
  • Hành lá (có thể dùng để trang trí)

Cách làm:

a. Sơ chế tôm

- Rửa sạch tôm, để ráo nước (có thể bỏ đầu tùy thích)

- Cho tôm vào tô, ướp với nước mắm, đường, tiêu, bột nêm/bột ngọt (nếu dùng), trộn đều và để ngấm gia vị khoảng 15-20 phút.

 

b. Rim tôm

- Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho hành tím và tỏi vào phi thơm.

- Cho tôm vào chảo, đảo đều cho đến khi tôm săn lại và chuyển màu (có thể cho ớt nếu ăn cay).

- Đổ một chút nước lọc vào chảo, đun nhỏ lửa cho đến khi nước rim sánh lại và tôm thấm đều gia vị.

c. Hoàn thành

- Rắc hành lá lên đảo đều và tắt bếp.

- Cho tôm ra dĩa và thưởng thức

Chúc anh chị thành công với món tôm lột rim!

Đặc Sản Xứ Nghệ
BÌNH LUẬN

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận