MÓN TÉP BIỂN TƯƠI XÀO KHẾ

Ngày:14/08/2024 lúc 10:26AM

Tép biển tươi xào khế là một món ăn dân dã, thơm ngon và đậm đà phù hợp hầu hết với khẩu vị của các gia đình.

Sau đây Đặc sản Xứ Nghệ chia sẻ đến anh chị cách làm như sau:

Nguyên liệu:

  • 250g tép biển tươi
  • 2 quả khế xanh (khế chua)
  • Hành khô, tỏi, ớt (tùy khẩu vị)
  • Hành lá, rau mùi
  • Gia vị: Muối, hạt nêm, nước mắm, dầu hào, tiêu, đường

Cách làm:

  • Sơ chế nguyên liệu:

    • Tép biển rửa sạch, để ráo nước.
    • Khế xanh rửa sạch, cắt bỏ đầu và đuôi, sau đó thái lát mỏng.
    • Hành khô và tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
    • Hành lá, rau mùi rửa sạch, cắt nhỏ.
    • Ớt rửa sạch, thái lát (nếu dùng).

  • Xào tép:

    • Đun nóng chảo với một ít dầu ăn, cho hành khô và tỏi băm vào phi thơm.
    • Khi hành tỏi dậy mùi, cho tép biển vào xào. Đảo đều và nêm thêm chút muối, hạt nêm, và tiêu. Xào tép cho đến khi tép săn lại, chuyển sang màu hồng nhạt.

  • Xào cùng khế:

    • Cho khế vào chảo tép, tiếp tục xào thêm khoảng 2-3 phút cho khế chín mềm. 
    • Nêm thêm nước mắm cho vừa khẩu vị, rồi tắt bếp.

  • Hoàn thành:

    • Rắc hành lá, rau mùi, và ớt lên trên, đảo nhẹ.
    • Dọn ra đĩa và thưởng thức cùng cả nhà

Chúc anh chị thành công với món tép biển tươi xào khế ạ.

 

 

Đặc Sản Xứ Nghệ
BÌNH LUẬN

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận