MÓN SƯỜN THĂN XÀO DƯA CHUA ĐẬM ĐÀ HƯƠNG VỊ

Ngày:17/08/2024 lúc 14:30PM

Món sườn lợn non (sườn thăn) xào dưa cải là một món ăn ngon miệng, đưa cơm với sự kết hợp giữa vị ngọt mềm của sườn thăn và vị chua nhẹ của dưa cải. 

Sau đây Đặc sản Xứ Nghệ xin chia sẻ đến anh chị cách nấu món này như sau:

Nguyên liệu:

  • 500g sườn non (sườn thăn)
  • 200g dưa cải chua
  • Hành tím, tỏi
  • Hành lá
  • Gia vị: dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, đường, tiêu, ớt (tùy khẩu vị)

Cách làm:

  • Chuẩn bị nguyên liệu:

    • Sườn non (sườn thăn) rửa sạch, chặt thành miếng vừa ăn. 
    • Luộc qua sườn với nước sôi khoảng 2-3 phút để loại bỏ bọt bẩn, sau đó rửa lại bằng nước lạnh và để ráo.
    • Dưa cải chua rửa qua với nước lạnh rồi vắt ráo nước.
    • Hành tím, tỏi băm nhỏ. Hành lá cắt khúc.

 

  • Ướp sườn:

    • Ướp sườn với một ít nước mắm, hạt nêm, đường, tiêu và tỏi băm trong khoảng 15-20 phút để sườn thấm gia vị.
  • Xào sườn:

    • Đun nóng chảo với một chút dầu ăn, cho hành khô và tỏi băm vào phi thơm.
    • Cho sườn đã ướp vào chảo, đảo đều cho đến khi sườn săn lại và có màu vàng đẹp.

  • Xào dưa cải:

    • Thêm dưa cải vào chảo, đảo đều cùng với sườn (có thể thêm một ít nước) 
    • Nêm thêm một ít nước mắm, hạt nêm và đường tùy theo khẩu vị.
    • Xào đến khi sườn chín mềm và dưa cải thấm gia vị thì thêm hành lá và ớt vào (nếu thích).

  • Hoàn thành:

    • Cho món sườn thăn xào dưa cải ra và rắc thêm một ít tiêu lên trên và thưởng thức cùng với cơm nóng.

Chúc anh chị thành công với món sườn xào dưa chua!
Đặc Sản Xứ Nghệ
BÌNH LUẬN

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận