LẨU CÁ KHOAI THƠM NGON ĐẬM ĐÀ

Ngày:15/12/2024 lúc 10:58AM

Lẩu cá khoai là món ăn đậm chất miền biển với hương vị thơm ngon, đặc trưng nhờ cá khoai tươi ngọt thịt. 

Dưới đây là cách nấu lẩu cá khoai đơn giản mà vẫn hấp dẫn:

Nguyên liệu:

  •  Cá khoai: 1- 2 kg
  • Cà chua, dứa (thơm), nước cốt me
  • Rau lẩu: cải cúc, cải cay, cần tây... tùy khẩu vị
  • Hành tím, tỏi: 2-3 củ (băm nhỏ)
  • Rau thơm: Ngò gai, rau om, hành lá (thái nhỏ)
  • Gia vị: Muối, đường, nước mắm, hạt nêm, dầu ăn
  • Bún tươi: 500g (ăn kèm) 

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế cá và nguyên liệu

- Cá khoai: Rửa sạch cắt khúc vừa ăn/để cả con tùy khẩu vị và để ráo

Các loại rau rửa sạch, để ráo.

Bước 2: Chuẩn bị nước lẩu

- Phi thơm hành tím và tỏi băm với một ít dầu ăn

- Cho cà chua vào xào mềm, sau đó thêm dứa vào đảo đều.

- Đổ khoảng 1,5-2 lít nước vào nồi, đun sôi.

 

Bước 3: Nêm nước lẩu

- Thêm nước cốt me, nêm gia vị gồm: muối, đường, nước mắm, hạt nêm sao cho vừa miệng

Hoặc có thể mua sẵn gia vị nấu lẩu có sẵn cho vào

Bước 4: Nấu cá khoai

- Khi nước sôi, thả cá khoai vào. Đun ở lửa nhỏ, tránh khuấy nhiều để cá không bị nát.

- Sau khi cá chín (khoảng 3-5 phút), cho rau vào đun sôi thêm 1-2 phút.

Bước 5: Thưởng thức

- Vớt cá với rau ra ăn lẩu kèm bún tươi hoặc cơm nóng.

Chúc các anh chị thành công với món ăn này.

Đặc Sản Xứ Nghệ
BÌNH LUẬN

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận