LẨU CÁ KHOAI THƠM NGON ĐẬM ĐÀ
Ngày:15/12/2024 lúc 10:58AM
Lẩu cá khoai là món ăn đậm chất miền biển với hương vị thơm ngon, đặc trưng nhờ cá khoai tươi ngọt thịt.
Dưới đây là cách nấu lẩu cá khoai đơn giản mà vẫn hấp dẫn:
Nguyên liệu:
- Cá khoai: 1- 2 kg
- Cà chua, dứa (thơm), nước cốt me
- Rau lẩu: cải cúc, cải cay, cần tây... tùy khẩu vị
- Hành tím, tỏi: 2-3 củ (băm nhỏ)
- Rau thơm: Ngò gai, rau om, hành lá (thái nhỏ)
- Gia vị: Muối, đường, nước mắm, hạt nêm, dầu ăn
- Bún tươi: 500g (ăn kèm)
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế cá và nguyên liệu
- Cá khoai: Rửa sạch cắt khúc vừa ăn/để cả con tùy khẩu vị và để ráo
- Các loại rau rửa sạch, để ráo.
Bước 2: Chuẩn bị nước lẩu
- Phi thơm hành tím và tỏi băm với một ít dầu ăn
- Cho cà chua vào xào mềm, sau đó thêm dứa vào đảo đều.
- Đổ khoảng 1,5-2 lít nước vào nồi, đun sôi.
Bước 3: Nêm nước lẩu
- Thêm nước cốt me, nêm gia vị gồm: muối, đường, nước mắm, hạt nêm sao cho vừa miệng
Hoặc có thể mua sẵn gia vị nấu lẩu có sẵn cho vào
Bước 4: Nấu cá khoai
- Khi nước sôi, thả cá khoai vào. Đun ở lửa nhỏ, tránh khuấy nhiều để cá không bị nát.
- Sau khi cá chín (khoảng 3-5 phút), cho rau vào đun sôi thêm 1-2 phút.
Bước 5: Thưởng thức
- Vớt cá với rau ra ăn lẩu kèm bún tươi hoặc cơm nóng.
Chúc các anh chị thành công với món ăn này.
Tin cùng danh mục
- GÀ HẤP NGUYÊN CON (15/12/2024 10:58AM)
- CÁ ĐÙI GÀ RIM CHUA NGỌT HAO CƠM (15/12/2024 10:58AM)
- CÁCH RIM CÁ MỜM KHÔ ĐƯA CƠM (15/12/2024 10:58AM)
- CANH SƯỜN NẠC NẤU KHẾ CHUA (15/12/2024 10:58AM)
- CÁ BỚP NƯỚNG NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU (15/12/2024 10:58AM)
- CÁ BẠC MÁ NẤU CANH CHUA (15/12/2024 10:58AM)
- CÁCH NẤU CANH SƯỜN NON CỦ QUẢ (15/12/2024 10:58AM)