HẾN SÔNG LA XÀO MƯỚP

Ngày:12/08/2024 lúc 10:01AM

Hến sông La là món ăn dân dã quen thuộc của người Nghệ Tĩnh. Có rất nhiều món ăn chế biến từ hến. Sau đây Đặc sản Xứ Nghệ giói thiệu đến cả nhà món hến Sông la xào mướp, đây là món ăn thanh mát, vừa thơm ngon, lại bổ dưỡng, phù hợp cho những bữa ăn hàng ngày.

Nguyên liệu:

  • 500g hến sông La (hoặc hến tươi khác)
  • 1-2 quả mướp hương (hoặc mướp thường)
  • Hành tăm/hành tím
  • Hành lá, rau răm
  • Gia vị: Muối, tiêu, nước mắm, dầu ăn, dầu hào...

Cách làm:

  • Sơ chế nguyên liệu:

    • Ruột hến rửa sạch dưới vòi nước 
    • Mướp gọt vỏ, rửa sạch, cắt lát mỏng hoặc thái sợi tùy thích.
    • Hành tăm đập dập, hành tím thì băm nhỏ.
    • Hành lá và rau răm rửa sạch, cắt nhỏ.
    •  
  • Xào hến và mướp

    • Đun nóng chảo, cho một ít dầu ăn vào cho hành tăm/hành tím vào phi thơm.
    • Tiếp theo, cho hến vào xào nhanh tay, nêm muối, nước mắm, tiêu vừa ăn. 
    • Cho mướp vào xào, nêm thêm chút muối, đảo đều cho mướp chín tới (không nên xào quá lâu để giữ độ giòn và ngọt của mướp).
    • Cho thêm hành lá, rau răm vào trước khi tắt bếp.
    •  
  • Thưởng thức:

    • Múc ra đĩa, ăn nóng kèm với cơm trắng hoặc làm món nhắm cùng bạn bè.

Chúc các anh chị thực hiện thành công!

 

 

Đặc Sản Xứ Nghệ
BÌNH LUẬN

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận