GÀ HẤP NGUYÊN CON

Ngày:04/12/2024 lúc 16:06PM

Thịt gà là món ăn không thể thiếu của người dân Việt Nam. Có rất nhiều món ăn được chế biến từ thịt gà, trong đó món gà hấp nguyên con là món ăn giữ được vị ngọt tự nhiên và thơm ngon đặc trưng của thịt gà. 
Dưới đây là cách làm món gà hấp nguyên con đơn giản và dễ thực hiện:

Gà hấp nguyên con là món ăn giữ được vị ngọt tự nhiên và thơm ngon đặc trưng của thịt gà. Dưới đây là cách làm món gà hấp nguyên con đơn giản và dễ thực hiện:

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Gà ta: 1 con (khoảng 1,5 - 2kg)
  • Sả: 3-4 cây
  • Lá chanh: 5-7 lá
  • Nghệ củ tươi, gừng, hành tăm 
  • Muối, hạt nêm, tiêu, nước mắm, dầu ăn

Cách làm:

1. Sơ chế nguyên liệu:

  • Gà làm sạch, rửa qua với nước muối loãng để khử mùi hôi, sau đó để ráo.
  • Sả đập dập, cắt khúc.
  • Lá chanh rửa sạch xé nhỏ
  • Nghệ củ tươi, hành tăm rửa sạch giã sơ, gừng cắt lát

2. Ướp gà:

  • Trộn hỗn hợp gia vị gồm: 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, một ít gừng và nghệ tươi giã để có màu vàng đẹp
  • Xoa đều hỗn hợp gia vị lên toàn bộ thân gà (bao gồm cả bên trong bụng).
  • Cho sả, gừng thái lát, vài lá chanh vào bụng gà để tăng hương thơm.
  • Ướp gà trong khoảng 30 phút đến 1 giờ.

3. Hấp gà:

  • Chuẩn bị nồi hấp, xếp một lớp sả và lá chanh dưới đáy nồi.
  • Đặt gà lên, rải thêm gừng, hành tăm và vài lá chanh lên trên.
  • Đậy kín nắp nồi và hấp trong khoảng 30-45 phút (tùy kích thước gà). 

4. Hoàn thành:

  • Lấy gà ra, chặt thành miếng/xé nhỏ vừa ăn.
  • Ăn kèm muối tiêu chanh hoặc nước mắm gừng.

Chúc cả nhà ngon miệng với món gà hấp!

Đặc Sản Xứ Nghệ
BÌNH LUẬN

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận