CÔNG THỨC NẤU BÒ SỐT VANG CHUẨN NHÀ HÀNG

Ngày:22/07/2024 lúc 14:25PM

Món Thịt bò nấu sốt vang có nguồn gốc từ nước Pháp, nhưng được chế biến theo khẩu vị của người Việt. Thịt bò nấu theo kiểu này thì phần nước sốt sánh mịn, thịt mềm rục, hòa quyện với các món rau củ tạo nên sự thơm ngon, độ đậm đà của món ăn.

1. Chuẩn bị nguyên liệu:

- 500 g nạm bò (ba chỉ, dẻ sườn)

- 60ml rượu vang đỏ

- Rau quả: 1 quả cà chua, 1 củ cà rốt, 1 củ khoai tây, 1 củ hành tây

- Gia vị: gừng, tỏi, bột năng, bơ lạt, tương cà và 1 gói sốt bò kho

2. Cách Chế biến:

+ Sơ chế nguyên liệu:

- Cà chua rửa bỏ hạt và xay nhuyễn

- Cà rốt , khoai tây rửa sạch , gọt vỏ , cắt miếng vừa ăn .

- Hành tây rửa sạch , xắt hạt lựu .

- Gừng cạo vỏ , xắt lát mỏng, tỏi băm nhuyễn

- Nạm bò rửa sạch , cắt miếng vuông. Đun sôi nước cho nạm bò vào cùng vài lát gừng , trụng trong 1-2 phút rồi vớt ra và thêm gói sốt bò kho , 10ml r.ượu vang đỏ . Trộn đều ướp trong 30 phút .

+ Các bước nấu bò sốt vang:

- Cho 15g bơ lạt vào đun đến khi tan chảy rồi cho tiếp hành tây xắt nhỏ vào phi thơm . Sau đó cho cà chua đã xay vào , nấu khoảng 3 phút cho hỗn hợp sôi nhẹ thì tắt bếp .

- Cho 15g bơ lạt còn lại nấu đến khi bơ tan chảy thì cho tỏi băm vào phi thơm rồi cho thịt bò đã ướp vào , xào đến khi thịt bò săn lại ( Khoảng 7 phút ). Đổ 1 lượng nước ngập thịt bò . Sau khoảng 15 phút khi nồi thịt bò đã sôi thì cho phần sốt cà chua vào , tiếp tục hầm thịt bò trong 1h để thịt bò mềm .

- Sau đó thêm cà rốt vào hầm 15 phút , rồi cho tiếp khoai tây vào hầm tiếp 15 phút nữa .

- Cuối cùng rưới hỗn hợp bột năng pha nước vào ( 20g bột năng , 2 thìa nước ) , khuấy đều để phần sốt sánh lại .

- Nêm vào nồi 15g tương cà và 50ml r.ượu vang đỏ . Khuấy đều , đậy nắp nấu đến khi sôi . Lúc này có thể nêm nếm thêm 1 lần nữa cho vừa khẩu vị rồi tắt bếp . Cho ra bát , rắc hành lá lên & thưởng thức cùng bánh mì .

 

Đặc Sản Xứ Nghệ
BÌNH LUẬN

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận