CANH SƯỜN NẠC NẤU KHẾ CHUA

Ngày:12/11/2024 lúc 14:40PM

Canh sườn nạc bò cỏ được rất nhiều gia đình yêu thích, như sườn nạc bò nấu dưa chua, sườn nạc bò nấu củ quả.... Nhưng sườn nạc bò mà  với khế chua là một món ăn ngon và thanh mát và lạ miệng. 

Sau đây Đặc sản Xứ Nghệ xin chia sẻ là cách nấu sườn bò với khế chua

Nguyên liệu:

  • 500g sườn nạc bò
  • 2-3 quả khế chua 
  • Hành tím/hành tăm, tỏi 
  • Hành lá, ngò rí, ớt (tùy khẩu vị)
  • Gia vị: muối, tiêu, nước mắm, hạt nêm...

Cách nấu:

Sơ chế nguyên liệu:

  • Sườn bò rửa sạch, chần qua nước sôi để loại bỏ bọt bẩn, sau đó vớt ra và để ráo.

  • Khế rửa sạch, cắt bỏ viền cạnh, thái lát mỏng (có thể vắt bớt nước tùy khẩu vị)
  • Hành lá và ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ.
  • Hành tím và tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

Xào sườn bò:

  • Cho một ít dầu ăn vào nồi, phi thơm hành tím và tỏi băm.
  • Cho sườn bò vào xào săn, nêm muối, tiêu và hạt nêm, đảo đều cho thấm gia vị.

Nấu canh:

  • Đổ nước vào nồi sườn, đun sôi và hạ nhỏ lửa để sườn mềm.
  • Khi sườn gần mềm, cho khế vào nồi, nêm thêm ít muối và hạt nêm cho vừa ăn.
  • Đun thêm khoảng 5-10 phút cho các nguyên liệu thấm đều vị.

Hoàn thành:

  • Khi canh đã chín, cho hành lá và ngò rí vào, nêm nước mắm cho đậm đà.
  • Múc canh ra tô, rắc thêm ít tiêu và thưởng thức nóng.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Đặc Sản Xứ Nghệ
BÌNH LUẬN

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận