CANH CHUA CÁ DÌA HẤP DẪN

Ngày:17/08/2024 lúc 15:34PM

Canh chua cá dìa là một món ăn được rất nhiều gia đình ưa chuộng, bởi nó có vị chua thanh mát kết hợp với vị ngọt thịt của cá dìa tạo nên món ăn độc đáo và ngon miệng.

Dưới đây Đặc sản Xứ Nghệ chia sẻ tới anh chị cách nấu canh chua cá dìa đơn giản mà ngon miệng:

Nguyên liệu:

  • 2 con cá dìa (khoảng 500g)
  • 2 quả cà chua
  • 1/2 trái dứa (thơm)
  • Hành tăm/hành tím
  • Hành lá, thì là (tùy khẩu vị)
  • Gia vị: muối, nước mắm, đường, hạt nêm, tiêu

Cách làm:

  • Sơ chế nguyên liệu:

    • Cá dìa làm sạch, bỏ ruột và vảy. Có thể cắt miếng hoặc để nguyên con. 
    • Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.
    • Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, cắt lát mỏng.
    • Hành tím/ hành tăm băm nhỏ
    • Hành lá, thì là rửa sạch cắt nhỏ

 

 

  • Nấu canh:

    • Phi thơm hành với ít dầu ăn, cho cà chua và dứa vào nồi xào sơ và nêm nếm gia vị.
    • Cho nước sôi vào và nấu sôi.
    • Thả cá dìa vào nồi và đun sôi trở lại và nấu trong khoảng 5-7 phút cho cá chín và nêm nếm gia vị cho vừa khẩu vị gia đình.

 

  • Hoàn thành:

    • Tắt bếp, cho rau thơm (hành lá, thì là) vào nồi, khuấy nhẹ.
    • Múc canh ra tô, có thể thêm vài lát ớt tươi nếu thích cay.

Món canh chua cá dìa có thể dùng kèm với cơm trắng và nước mắm ớt. Chúc các anh chị nấu món canh chua cá dìa thật ngon nhé ạ.

 

 

Đặc Sản Xứ Nghệ
BÌNH LUẬN

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận