CÁCH RIM CÁ MỜM KHÔ ĐƯA CƠM

Ngày:23/11/2024 lúc 09:45AM

Cá mờm khô là một nguyên liệu dân dã, thơm ngon và rất đưa cơm trong những ngày se lạnh. Cá mờm rim có vị mặn ngọt hài hòa, thơm mùi tiêu và tỏi, rất ngon khi ăn với cơm trắng. 

Dưới đây là cách rim cá mờm khô đơn giản, đậm đà và đưa cơm:

Nguyên liệu:

  • Cá mờm khô: 200-300g
  • Tỏi, ớt (băm nhỏ), hạt tiêu
  • Ớt: 1-2 quả (băm nhỏ, tùy khẩu vị)
  • Gia vị: đường, nước mắm, dầu ăn
  • Lá chanh (vài lá cắt nhỏ)

Cách làm:

a. Rửa cá mờm khô:

  • Rửa cá mờm khô qua nước ấm để loại bỏ bụi bẩn sau đó để ráo.

b. Chiên cá:

  • Làm nóng chảo với một ít dầu ăn.
  • Cho cá mờm vào chiên lửa vừa đến khi cá vàng đều và giòn, sau đó vớt ra để riêng.

c. Pha nước sốt:

  • Trộn đều đường, nước mắm, một ít nước lọc, tỏi băm và ớt băm (tùy khẩu vị) để tạo hỗn hợp nước sốt.

d. Rim cá:

  • Phi thơm tỏi băm còn lại.
  • Đổ hỗn hợp nước sốt vào, khuấy đều và đun lửa nhỏ đến khi sốt sệt lại.
  • Cho cá mờm đã chiên vào, đảo nhẹ để cá ngấm đều sốt. Rim khoảng 3-5 phút.

e. Hoàn thiện:

  • Rắc lá chanh và tiêu đảo đều rồi tắt bếp.
  • Trình bày ra dĩa để thưởng thức với cơm nóng

Chúc cả nhà thành công với món ăn đưa cơm này nhé!

Đặc Sản Xứ Nghệ
BÌNH LUẬN

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận