CÁCH NẤU MÓN SUP LƯƠN ĐỒNG CHUẨN VỊ

Ngày:08/08/2024 lúc 14:34PM

Món súp lươn đồng là một món ăn ngon, bổ dưỡng và đậm đà hương vị. Để nấu món súp lươn đồng chuẩn vị, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu tươi ngon và thực hiện các bước chế biến đúng cách. 

Nguyên liệu:

  • Lươn đồng: 500g
  • Hành tăm, nghệ củ
  • Rau răm, hành ngò
  • Tiêu, muối, nước mắm, hạt nêm
  • Ớt, tỏi, chanh

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế lươn

  1. Làm sạch lươn: Rửa lươn bằng nước muối hoặc giấm để loại bỏ nhớt. Sau đó rửa lại bằng nước sạch.
  2. Luộc lươn: Đun sôi nước với một ít gừng đập dập, cho lươn vào luộc sơ khoảng 2-3 phút rồi vớt ra, để nguội.
  3. Gỡ thịt lươn: Khi lươn nguội, gỡ lấy thịt, bỏ xương. Có thể giữ lại phần xương lươn để ninh nước dùng.

Bước 2: Nấu nước dùng

  1. Ninh xương: Cho xương lươn và nước vào ninh để lấy nước dùng ngọt. Trong quá trình ninh, thường xuyên hớt bọt để nước dùng trong.
  2. Thêm gia vị: Sau khi ninh xong, lọc bỏ xương, giữ lại nước dùng. Nêm thêm ít muối, hạt nêm và nước mắm cho vừa ăn.

Bước 3: Xào thịt lươn

  1. Phi hành tăm, nghệ: Hành tăm, nghệ củ giã nhỏ và phi với dầu ăn
  2. Xào lươn: Cho thịt lươn vào xào nêm ít nước mắm, tiêu và hạt nêm. Xào đến khi thịt lươn săn lại và thấm gia vị.
  3. Múc lươn ra tô, thêm hành lá, ngò rí và rau răm cắt nhỏ lên trên. Rắc thêm ít tiêu xay nếu thích.

Nhưng đến với Đặc sản Xứ Nghệ cùng món Lươn cháo đã được làm sẵn thì việc nấu sup rất chi là nhanh gọn lắm luôn ạ!

Đây là món lươn cháo nhà em đã ướp sẵn:

Và sau đây là món sup nhà em làm rất chi là đơn giản ạ, hihih
 
Đặc Sản Xứ Nghệ
BÌNH LUẬN

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận