CÁCH NẤU CANH CUA ĐỒNG

Ngày:21/10/2024 lúc 10:25AM

Canh cua đồng là một món ăn truyền thống của Việt Nam, món canh cua đồng rất mát, thơm ngon và bổ dưỡng. Bữa ăn có bát canh cua đồng với mấy quả cà muối giòn tan nữa thì thật là tuyệt vời.

Để nấu canh cua đồng xay, anh chị có thể tham khảo cách làm sau:

Nguyên liệu:

  • 250g cua đồng xay sẵn
  • 1 bó rau mồng tơi (hoặc rau đay tùy thích)
  • 1 quả mướp (gọt vỏ, thái lát)
  • Hành tím băm nhỏ/hành tăm giã nhỏ
  • Gia vị: muối, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn

 

 

Cách làm:

a. Lọc cua đồng:

  • Cua đồng xay sẵn về ngâm vào nước cho tan ra trước
  • Cho ít nước vào và dùng rây để lọc lấy nước cua, loại bỏ bã. Lặp lại việc lọc vài lần để lấy hết nước thịt cua.

b. Nấu nước cốt cua:

  • Phi thơm hành mỡ, cho nước cua đã lọc vào và ít hạt nêm. Khuấy nhẹ đều để tránh cua bị lắng dưới đáy nồi. Đun sôi trên lửa vừa, khi nước bắt đầu sôi, thịt cua sẽ kết lại thành từng mảng.
  • Khi cua nổi thành từng mảng, dùng muỗng nhẹ nhàng vớt ra để riêng.
  • Sau đó cho túi gạch cua vào đun sôi

c. Thêm rau và nêm nếm:

  • Cho rau mồng tơi (hoặc rau đay) và mướp vào nồi, nêm nếm với muối, hạt nêm sao cho vừa ăn. Nấu lửa to thêm khoảng 2-3 phút cho rau chín.

d. Hoàn thành:

  • Cho rau vừa nấu ra tô
  • Cuối cùng, cho phần thịt cua đã vớt ra vào và thưởng thức.

Chúc cả nhà thành công với món canh cua đồng thành công và thưởng thức món ăn thật ngon miệng!

Đặc Sản Xứ Nghệ
BÌNH LUẬN

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận